เรื่องเล่าของเรา

ปี ค.ศ. 1997 ประวัติการก่อตั้ง

บริษัท CP International ได้จัดตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1997 โดยคุณปิ๊บ พนัสบดี และ คุณคริส พนัสบดี ซึ่งเป็นผู้บริหารของเรา ก่อนหน้านี้ทั้งคู่ได้เคยเป็นนักเรียนนานาชาติมาก่อน และในภายหลังได้ย้ายถิ่นฐานเป็นชาวออสเตรเลียอย่างถาวร นั่นหมายความว่าทั้งคู่เข้าใจเป็นอย่างดีถึงความความสงสัย ความกลัวและความตื่นเต้นที่มาจากการย้ายไปยังถิ่นฐานใหม่เป็นครั้งแรก

ในเวลานั้น ทั้งคู่ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมชุมชนชาวไทยในซิดนีย์อย่างกระตือรือร้น จากการได้พูดคุยขอคำแนะนำจากท่าน ดร.ชัยยงค์ สัจจิพานนท์ (ท่านกงสุลใหญ่ประจำนครในซิดนีย์) ท่านได้ให้ความเห็นว่า มีนักเรียนไทยหลายคนที่มาศึกษาต่อในประเทศออสเตรเลียต้องการความช่วยเหลือและคำแนะนำที่ถูกต้องทั้งทางด้านการเรียนและทางด้านวีซ่า แต่กลับไม่มีที่ปรึกษาด้านนี้ที่พูดภาษาไทยคอยให้บริการนักเรียน ดร.ชัยยงค์จึงสนับสนุนให้คุณปิ๊ปและคุณคริสเปิดบริษัท CP International ที่ซิดนีย์

หลังจากที่ ดร.ชัยยงค์ได้แนะนำให้คุณปิ๊บและคุณคริสเปิดบริษัท CP International – เราไม่เพียงมีลูกค้าคนไทยหลายพันคน แต่เรายังมีลูกค้ามากมายจากทั่วโลก

จากจุดเริ่มต้น เราเชื่อเสมอว่านี่คือหน้าที่และอาชีพของเราที่คอยช่วยให้ผู้คนให้มีอนาคตที่ดีขึ้นและสดใสขึ้น เรามอบโอกาสให้กับลูกค้าของเราได้สร้างชีวิตที่ดีกว่า เพื่อตัวพวกเขาเองและครอบครัวของพวกเขา เราเต็มใจเสมอที่จะช่วยเหลือผู้คนที่มีสิทธิด้อยกว่าผู้อื่น ผู้ที่อยู่แบบผิดกฎหมาย หรือผู้ที่ไม่มีใครสามารถช่วยเขาได้และไม่ทราบว่าจะหันไปหาใครเพื่อให้พวกเขามีโอกาสที่จะสร้างอนาคตที่ดีกว่าเดิม

ปี ค.ศ. 1999 ถึง ค.ศ. 2002: บริษัท CP International สาขากรุงเทพมหานคร

ในปี ค.ศ. 1999 จากผลงานที่อัตราการอนุมัติวีซ่าที่สูง CP International จึงได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนที่สามารถได้รับการอนุมัติวีซ่าได้ในทันทีที่ยื่น หรือที่เรียกว่า OTSA – On the Spot Visa Approval Agent โดยศูนย์กลางวีซ่านักเรียนของกระทรวงตรวจคนเข้าเมืองของออสเตรเลีย หรือที่เรียกชื่อว่า the Students Centre of the Department of Immigration and Multicultural and Indigenous Affairs  (DIMIA – ปัจจุบันคือ DHA)

หลังจากประกอบการกว่า 5 ปีในซิดนีย์ เราพบว่าลูกค้าที่อาศัยในออสเตรเลียของเราจำนวนมากมาพบเราด้วยปัญหาที่เกิดจากการได้รับข้อมูลที่ผิดหรือข้อมูลที่ไม่เป็นปัจจุบันและคำแนะนำแบบผิดๆ ที่พวกเขาได้รับในประเทศไทย เราต้องการให้คำปรึกษาที่ดีกว่า และอนาคตที่ดีกว่าและสดใสกว่าแก่ลูกค้าในอนาคต เพื่อให้พวกเขาบรรลุเป้าหมายในด้านการศึกษาหรือการโยกย้ายถิ่นฐานด้วยผลลัพธ์ที่เร็วกว่าและเกิดปัญหาตามมาน้อยลง

ดังนั้น ในปีค.ศ. 2002 เราได้เปิด CP International ที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทยขึ้น ภายใต้การสนับสนุนของกระทรวงการค้าและพาณิชย์ (Austrade) และจัดพิธีเปิดโดยมี Mr Michael Carney ผู้ให้คำปรึกษาทางด้านการเมืองและเศรษฐศาสตร์ ในนามของฯพณฯ ท่านเอกอัครราชทูต H.E. Miles Kupa ประจำประเทศไทยและเรายังได้รับข้อความแสดงความยินดีจาก ฯพณฯ Hon John Howard นายกรัฐมนตรีประจำประเทศออสเตรเลีย และ the Hon Bob Carr ท่านข้าหลวงประจำรัฐ New South Wales และผู้นำที่มีชื่อเสียงท่านอื่นๆ ของออสเตรเลียอีกด้วย

การเปิดสำนักงานที่ประเทศไทยนั้น ลูกค้าของเราสามารถพูดคุยกับเราได้ตลอดเวลา ไม่ว่าพวกเขาอยู่ในประเทศไทยหรือในประเทศออสเตรเลีย จึงทำให้เราสามารถใกล้ชิดถึงหัวใจ ความหวัง และความฝันของคนไทยมากยิ่งขึ้น

ปี ค.ศ. 2004 ถึง ค.ศ. 2007: บริษัท CP International สาขาเมลเบิร์น

CP International Melbourne

หลังจาก 2 ปี ที่เราประกอบการในกรุงเทพ ในปี ค.ศ. 2004 ด้วยผลงานความสำเร็จของอัตราการอนุมัติวีซ่าที่สูงมาอย่างต่อเนื่องและการทำงานในระดับมืออาชีพ ทำให้เราได้รับการแต่งตั้งให้เป็น 1 ใน 6 ตัวแทนแรกเริ่มศูนย์วีซ่านักเรียนอิเล็กทรอนิคออสเตรเลียหรือที่เรียกว่า Australian offshore Student e-visa Centre ประจำประเทศไทย โดยทางกระทรวงตรวจคนเข้าเมืองของออสเตรเลีย (DIAC) ได้ส่งเจ้าหน้าที่จากกรุงแคนเบอร์ร่ากับจากสถานทูตออสเตรเลียที่กรุงเทพมาทำการฝึกอบรมให้กับพนักงานของ CP International ที่สาขากรุงเทพของเราโดยตรง

ขณะเดียวกันที่ประเทศออสเตรเลีย เราเริ่มสังเกตเห็นว่าลูกค้าของเราจากรัฐ Victoria ได้บินขึ้นมาที่เมือง Sydney เพื่อมาหาและขอคำแนะนำจากเรา เนื่องด้วยเหตุผลนี้เราจึงตัดสินใจที่เปิด CP International ที่เมืองเมลเบิร์นในปี ค.ศ. 2007 พร้อมกับพิธีเปิดของเรา โดยมี Dr. Simon Wallace กงสุลผู้ทรงเกียรติประจำเมลเบิร์นเข้าร่วมงานด้วย ณ เวลานั้น เมลเบิร์นเริ่มได้รับความสนใจว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าอยู่และเป็นหนึ่งในเมืองสำหรับนักเรียนที่ดีที่สุดในโลกและเรารู้สึกว่าลูกค้าของเราต้องการคนที่อยู่ที่นั่นและมีประสบการณ์ เพื่อช่วยพวกเขาให้ถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้

ปี 2008 ถึง 2010: CP International สาขาเชียงใหม่

ในปี ค.ศ. 2008 เราได้เปิดสาขาที่เชียงใหม่เพื่อความสะดวกสบายและนำความเป็นมืออาชีพ มาตรฐานในการบริการลูกค้าของเรา และอุดมการณ์ “ทำงานให้สำเร็จลุล่วงด้วยดี” สู่ภาคเหนือของประเทศไทย

คนไทยที่มาจากภาคเหนือมีสถิติที่ถูกปฏิเสธวีซ่าสูงมาก และนั่นทำให้เราคิดว่าการได้รับการปรึกษาและข้อมูลที่ถูกต้อง รวมไปถึงการขอวีซ่าที่ละเอียดและดีกว่าจะช่วยลดการถูกปฏิเสธวีซ่าลงได้ เรายังให้ตัวเลือกที่มากขึ้นสำหรับลูกค้าเพื่ออนาคตที่ดีและสดใสขึ้นอีกด้ว

นอกจากนั้นเรายังได้มีการตกลงเป็นพันธมิตรกับสถาบันและโรงเรียนต่างๆจากประเทศอังกฤษ สหรัฐอเมริกา แคนาดา และสิงคโปร์ เพื่อให้ลูกค้าของเรามีทางเลือกที่หลากหลายมากขึ้น

ปี ค.ศ. 2011 ถึง ค.ศ. 2018

ในปี ค.ศ. 2011 เราได้ทำการย้ายออฟฟิศของทั้งสาขากรุงเทพฯและสาขาเชียงใหม่ไปสถานที่ตั้งใหม่ สาขากรุงเทพฯของเราได้ย้ายไปอยู่ที่บริเวณย่านอารีย์ (พหลโยธิน) ส่วนสาขาเชียงใหม่ของเรานั้นได้ย้ายไปอยู่ที่ด้านหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าของเรามากขึ้น

ในปี ค.ศ. 2017 เราได้เฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีที่พวกเราได้ให้ความช่วยเหลือลูกค้าในการสร้างอนาคตที่ดีและสดใสขึ้น ตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมานั้น พวกเราได้ช่วยเหลือลูกค้าด้านการโยกย้ายฐิ่นฐาน การเรียนต่อต่างประเทศและการแปลภาษาไปมากกว่า 15,000 ราย และขอวีซ่าสำเร็จไปมากกว่า 10,000 วีซ่า

และเมื่อปี ค.ศ. 2018 ที่ผ่านมา เราได้ฉลองครบรอบ 10 ปีของสาขาเชียงใหม่ และยังได้จัดงาน CP International Australian Education Fair ที่เชียงใหม่ ซึ่งงานนี้พวกเราได้รับเกียรติอย่างสูงจากท่านกงสุลกิตติมศักดิ์ของออสเตรเลียประจำภาคเหนือของประเทศไทย คุณ Ronald J Elliott มาเป็นผู้เปิดพิธีงานให้

ปัจจุบัน

ปัจจุบัน CP International เป็นทีมที่ผสมผสานคนรุ่นใหม่และผู้เชี่ยวชาญอาวุโสไว้ทั้ง 4 สาขา ทุกคนนั้นอุทิศตนเพื่อให้ความช่วยเหลือลูกค้าในการสร้างอนาคตที่ดีและสดใสขึ้นทั้งสำหรับตัวพวกเขาเองและครอบครัวของเขา

ถ้าคุณคิดว่าเราสามารถช่วยคุณได้ในเรื่องการศึกษาต่อต่างประเทศและการโยกย้ายถิ่นฐาน โปรดติดต่อเราได้ที่นี่

ถ้าคุณคิดว่าคุณมีค่านิยมเหมือนกับเราที่เชื่อมั่นและลงทุนในบุคคลากรของเรา การทำงานให้สำเร็จลุล่วง และการทำงานร่วมกับผู้อื่นบนพื้นฐานของชีวิตประจำวัน (อ่านเพิ่มเติมได้ตามนี้) และถ้าคุณอยากเป็นส่วนหนึ่งของทีมงาน CP International คุณสามารถสมัครได้ที่นี่

ถ้าคุณคิดว่าเราสามารถช่วยคุณได้ในเรื่องการศึกษาต่อต่างประเทศและการโยกย้ายถิ่นฐาน โปรดติดต่อเราได้ที่นี่