Dr Visa Article – 19 December 2018

สวัสดีค่ะแฟนๆของคุณหมอวีซ่าทุกท่าน หายหน้าหายตากันไปนาน

ตอนนี้เราก็มีบทความใหม่ที่มาพร้อมกับฤดูฝนที่ถึงแม้อากาศจะดูซึมเซาขมุกขมัวทั้งวัน แต่ทางเราก็ยังมีข่าวคราวที่น่าสนใจมาอัพเดทให้แฟนๆได้ตื่ตัว กระปรี้กระเปร่า ไม่เงียบเหงาหม่นหมองเหมือนอากาศประเทศไทยในตอนนี้นะคะ

เรามาเริ่มกันด้วยข่าวใหญ่ข่าวดังจากทางฝั่งออสเตรเลียกันก่อนเลยดีกว่า ช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาทางออสเตรเลียได้มีการแต่งตั้ง ฯพณฯท่าน Hon Scott Morrison ให้เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 31 ของประเทศออสเตรเลีย ซึ่งภูมิหลังของท่าน Scott Morrison เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงตรวจคนเข้าเมืองของออสเตรเลียมาก่อน ด้วยเหตุนี้น่าจะมีส่วนทำให้รัฐบาลมองเห็นศักยภาพของการอพยพเข้าประเทศออสเตรเลียได้มากยิ่งขึ้น ต้องคอยจับตามองแล้วล่ะค่ะว่าปีนี้การเปลี่ยนแปลงทางการเมืองของออสเตรเลียจะมีผลอย่างไรกับกฎเกณฑ์ของอิมมิเกรชั่นค่ะ แล้วจะมาอัพเดทกับผู้อ่านอีกทีค่ะ

คุณเมย์ให้ลูกๆกราบคุณยายที่ออสเตรเลีย ตอนเดินทางไปถึง น่ารักฝุดๆ

ข่าวดี Partner visa ทำเอาหลายๆคู่รักดีอกดีใจชื่นมื่นกันทั้งครอบครัว ทีมงานเราก็ดีใจค่ะที่ทำให้คู่รักได้อยู่ด้วยกัน โดยเฉพาะคู่รักที่มีเด็กๆ ติดตามไปด้วย ยิ่งสร้างความสดใสให้กับครอบครัวในออสเตรเลียได้อยู่กันอย่างมีความสุขสนุกสนาน ดังจะเห็นได้จากรูปที่ลูกค้าเราท่านนี้ใจดีแบ่งปันความสุขความสมหวัง เป็นกำลังใจให้ท่านที่ยังไม่ได้ยื่นวีซ่า หรือกำลังจะยื่นวีซ่าอพยพไปอยู่ออสเตรเลีย ว่าหนทางข้างหน้ารอคอยท่านอยู่ หากมีอุปสรรคใดๆ ก็กริ๊งกร๊างติดต่อไปหาทีมงานคุณหมอวีซ่าได้เลยค่ะ ทีมเก่งน้ำใจดีของเราจะมีทางออก ช่วยแก้ปัญหาให้ลูกค้าได้เสมอด้วยความรู้ทางกฎหมายอันแน่นแฟ้นที่มาพร้อมประสบการณ์งานอันยาวนานนับกว่าสองทศวรรษแล้ว  เพื่อนำท่านสู่แฮปปี้ เอ็นดิ้ง ค่ะ

วันนี้คุณหมอวีซ่าก็ไม่ได้มีข่าวมาอัพเดทเฉพาะแต่เรื่องคู่รักเท่านั้นนะคะ ยังมีข่าวมาเผื่อน้องๆคนไหน ที่อยากไปเริ่มเรียนคอร์สปริญญา ดิ๊พโพลม่า ที่ออสเตรเลียในช่วง intake ของเดือน Feb 2019 ปีหน้า จะรอช้ากันไม่ได้แล้วนะคะ ต้องรีบเตรียมตัวตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะวีซ่านักเรียนช่วงนี้ ผีเข้าผีออกก็ว่าได้ บ้างก็เร็ว บ้างก็ช้ามากจนรับไม่ได้ อีกหนำซ้ำ หลายๆคนต้องยื่นซ้ำถึงสองสามรอบกว่าจะผ่าน เป็นยุคแห่งความไม่แน่นอนจริงๆเลยค่ะ บางเอเย่นโดนถึงกับ comment  ว่า ขึ้นอยู่กับ ดวง เลยค่ะ แต่ทาง CP International เราโชคดี เพราะเรามี consultants ที่เก่งๆและเชี่ยวชาญในสายแนะแนวการเรียน กับทำวีซ่าคอยช่วยเหลือน้องๆ ทั้งเรื่องการสมัครเรียนให้ตรงเป้าหมายชีวิต การขอวีซ่า พี่ๆของเราทุกคนมีทีเด็ดไว้คอยช่วยเหลือน้องๆทุกคน เพื่อช่วยให้น้องๆทุกคนได้ประสบกับความสำเร็จและสมหวังอย่างดีที่สุดเท่าที่ทำได้อย่างแน่นอนเลยค่ะ

ด้วยความที่ช่วงนี้ มีน้องๆ กับผู้ปกครองหลายท่านเข้ามาปรึกษากับคุณหมอวีซ่า เรื่องวีซ่าถูกปฎิเสธ (refusal) หรือถูกเพิกถอน (cancellation) คุณหมอวีซ่าเลยคิดว่า คงต้องเขียนเรื่องนี้ให้ความกระจ่างกับท่านผู้อ่านให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้อง เพราะการถูกปฏิเสธวีซ่า ก็สามารถยื่น visa application ตัวใหม่เข้าไปได้ทันทีหากมีคุณสมบัติครบถ้วน หรือคิดว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่ แต่ถ้าโดนเพิกถอนวีซ่ากลับมานั้น จะต่างกันมาก เพราะจะโดนช่วงทัณฑ์บณ หรือ ban 3 ปี กลับเข้าไปออสเตรเลียไม่ได้ อันนี้ถึงจะมีทางแก้ไข ก็จะยุ่งยากกว่า เพราะมีเรื่องของ Public Interest Criteria 4019 เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย จึงต้องเขียนใบโต้แย้งที่ดีๆส่งเรื่องเข้าสถานทูตฯในการช่วยชุบชีวิตให้อนาคตของเด็กคนนึงค่ะ ฉบับหน้าในเร็วๆนี้ ทีมคุณหมอวีซ่าจะเขียนชี้แจงเรื่องนี้ให้เข้าใจกันนะคะ น้องๆจะได้ไม่ทำผิดกฎ หรือตกหลุมถูกเอเย่นที่ไม่รู้เรื่องจับเปลี่ยนคอร์สเป็นว่าเล่นส่งผลให้วีซ่าถูกยกเลิกกลับมานะคะ กันไว้ดีกว่าแก้ค่ะ

 มีคำถามเกี่ยวกับการสมัครหรือสถานะวีซ่าออสเตรเลียของคุณ? ต้องการสมัครเพื่อศึกษาต่อ ทำงาน หรืออาศัยอยู่ในออสเตรเลีย? สามารถขอคำแนะนำจากทีมคุณหมอวีซ่าได้ที่: