MACQUARIE UNIVERSITY

MQ

one of Australia’s best universities

monash university mba with a path way to the future 1

Macquarie University มหาวิทยาลัย Top 10 ของออสเตรเลีย ติดอันดับ Top 250 ของโลก (TIME’s World University Rankings 2019) และเป็นศูนย์รวมนักศึกษา อาจารย์ และนักวิจัยที่มุ่งในการศึกษาเพื่อนำไปสู่อนาคตที่ดีขึ้น มหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็นมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ โดยมีแคมปัสหลักตั้งอยู่ในแถบ North Ryde ซึ่งห่างจากตัวเมือง Sydney ราวๆ 30 นาทีโดยการนั่งรถไฟ

Macquarie University เปิดสอนในหลายด้าน โดยด้านที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ ได้แก่ Business and Management, Accounting and Finance และ Media and Communication นอกจากนี้ Macquarie University ยังเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยไม่กี่แห่งของโลกที่เริ่มเปิดสอน Actuarial Science เป็นที่แรกๆของโลกอีกด้วย

มหาวิทยาลัยแห่งนี้เปิดสอนโดยใช้แนวคิดในการตอบโจทย์ของนายจ้างเป็นหลัก วิชาเรียนของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อสร้างทักษะและความสามารถ เพื่อให้นักศึกษาที่จบออกมาสามารถเริ่มการทำงานได้อย่างมั่นใจ แต่ทาง Macquarie University ก็ไม่ได้ละเลยความสำคัญของการทำ Research จะเห็นได้จากจำนวนนักวิจัยที่ติด Top 1% ของ Scientific Authors in the World ที่มีถึง 30 คน นอกจากนี้ Research ทั้ง 100% จาก Macquarie University  ยังอยู่ในระดับมาตรฐานและสูงกว่ามาตรฐานของโลกอีกด้วย

หากมองถึงปัจจัยอื่นๆนอกจาก ด้านคุณภาพการศึกษาที่อยู่ในระดับสูงแล้ว Macquarie University ยังมีปัจจัยอื่นๆที่เอื้อต่อการศึกษาต่อ Macquarie University ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่ห่างจากตัวเมือง Sydney พอสมควร ทำให้มีพื้นฐานเพียงพอในการสร้างแคมปัสขนาดใหญ่เพื่อรองรับนักศึกษาที่มีจำนวนมากถึงกว่า 40,000 คน โดยในจำนวนนั้นมีนักศึกษาต่างชาติจากกว่า 100 ประเทศ เป็นสภาพแวดล้อมที่เหมาะกับการศึกษาและเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ ถึงแม้ว่า Macquarie University จะไม่ได้ตั้งอยู่ใจกลางเมือง แต่สถานที่ที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ตั้งอยู่ก็ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็น โดยมีห้างสรรพสินค้าที่เป็นส่วนรวมของร้านค้า ร้านอาหารและคาเฟ่ต่างๆ ทั้งยังมีสถานีรถไฟตั้งอยู่หน้ามหาวิทยาลัยซึ่งสะดวกต่อการเดินทางเป็นอย่างมาก ภายในแคมปัสเองก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกและแหล่งการเรียนรู้ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น หอสมุดขนาดใหญ่ พิพิธภัณฑ์ สถาบัน Big History ที่เน้นการทำวิจัยด้านประวัติศาสตร์โดยได้รับความร่วมมือจากหลากหลายประเทศ สถานีวิทยุที่อยู่ในแคมปัส ซึ่งทุกวันนี้หันมาเน้นการทำ Pod Cast ตามยุคสมัยที่เปลี่ยนไป  อีกสิ่งหนึ่งที่ Macquarie University ให้ความใส่ใจเป็นอย่างมากคือ การดูแลและช่วยเหลือนักศึกษา โดยเริ่มตั้งแต่ Orientation Week เพื่อสร้างความคุ้นเคยให้กับนักศึกษา มีโครงการ Mentors and Buddies โดยเป็นการจัดนักศึกษารุ่นพี่มาช่วยดูแลและให้คำแนะนำกับนักศึกษารุ่นน้อง โรงพยาบาลประจำมหาวิทยาลัยที่สามารถให้การดูแลนักศึกษาได้อย่างทั่วถึง หอพักนักศึกษาที่อยู่ในแคมปัส การรักษาความปลอดภัย รวมไปการให้คำปรึกษาในการเตรียมตัวหางานหลังจากเรียนจบ เรียกได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่ให้ความสำคัญกับนักศึกษาเป็นอย่างมาก

อันดับของมหาวิทยาลัย

TOP 1% จากมหาวิทยาลัยทั่วโลก

(QS World University Rankings, 2019)

มหาวิทยาลัยอันดับที่ 9 ของประเทศออสเตรเลีย

(US News, Best Global Universities Rankings, 2018)

ทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนไทย

มูลค่าสูงถึง 720,000 บาท

คอร์สเรียนและเกณฑ์การรับเข้า

Bachelor’s Degree

จบระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 หรือ เทียบเท่า พร้อมกับเกรดเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 2.6/4
ระดับภาษาอังกฤษที่ต้องการ คือ IELTS 6.5 แต่ละพาร์ทไม่ต่ำกว่า 6.0 แต่หากสอบได้ต่ำกว่านี้ก็สามารถเรียนภาษาอังกฤษเพื่อปรับระดับก่อนเข้าเรียนได้ โดยไม่ต้องสอบ IELTS ใหม่หลังจากเรียนภาษาจบ

Master’s Degree

จบระดับปริญญาตรี พร้อมกับเกรดเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 2.8/4

ระดับภาษาอังกฤษที่ต้องการ คือ IELTS 6.5 แต่ละพาร์ทไม่ต่ำกว่า 6.0 แต่หากสอบได้ต่ำกว่านี้ก็สามารถเรียนภาษาอังกฤษเพื่อปรับระดับก่อนเข้าเรียนได้ โดยไม่ต้องสอบ IELTS ใหม่หลังจากเรียนภาษาจบ

PhD

จบระดับปริญญาตรี และ โท โดยควรมีประสบการณ์การทำ Thesis มาก่อน
เขียน Research Preference หรือ Research Proposal เพื่อใช้ในการหา Supervisor
ระดับภาษาอังกฤษที่ต้องการ คือ IELTS 6.5 แต่ละพาร์ทไม่ต่ำกว่า 6.0 แต่หากสอบได้ต่ำกว่านี้ก็สามารถเรียนภาษาอังกฤษเพื่อปรับระดับก่อนเข้าเรียนได้ โดยไม่ต้องสอบ IELTS ใหม่หลังจากเรียนภาษาจบ

  • สำหรับคนที่ผลภาษาอังกฤษไม่ถึง Entry Requirement ทางมหาวิทยาลัยเปิดสอนคอร์สภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมความพร้อมด้านภาษาให้กับนักศึกษาสามารถลงเรียนตามระดับคะแนนที่ได้
  • สำหรับน้องๆ ที่จบระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 หรือเทียบเท่าและต้องการจะเรียนระดับปริญญาตรีที่ Macquarie University หรือน้องๆระดับมัธยมศึกษาปีที่ 5 ที่ต้องการไปเรียนที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ สามารถเข้าเรียนที่ Macquarie University Interntional College เพื่อเตรียมตัวเรียนต่อมหาวิทยาลัยได้

ติดต่อเจ้าหน้าที่ของเราโดยตรง

วันเริ่มเรียนและที่ตั้งมหาวิทยาลัย

สำหรับ Macquarie University โปรแกรมส่วนมากจะเปิดสองรอบต่อปี เริ่มเรียนเดือน กุมภาพันธ์ และ กรกฎาคม

สำหรับบางโปรแกรมจะเปิดเรียน 4 รอบต่อปีคือ กุมภาพันธ์ เมษายน กรกฎาคม และ ตุลาคม

  • North Ryde Campus

Macquarie University, North Ryde
NSW, 2109, Australia

  • City Campus

Level 2, 11 York Street, Sydney NSW 2000

ค่าเรียนและทุนการศึกษา

scholarships -mq

ค่าเรียนโดยประมาณสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ต่อปี

  • Undergraduate Degree  – AUD36,450
  • Postgraduate Degree (Coursework) – AUD36,000
  • Postgraduate Degree (Research) – AUD34,394
  • English for Academic Purposes  – AUD475/สัปดาห์

ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

  • ASEAN Scholarships – AUD10,000 ต่อปี ประจำปีการศึกษา 2019 – 2020

ติดต่อเจ้าหน้าที่ของเราโดยตรง