University of Wollongong

University of Wollongong

มหาวิทยาลัยวูลลองกอง (University of Wollongong – UOW) เป็นมหาวิทยาลัยนานาชาติที่มีชื่อเสียงด้านความเป็นเลิศทางการศึกษาและการวิจัยมากว่า 70 ปี UOW ก่อตั้งขึ้นในปี 1951 ปัจจุบันเป็นสถาบันการศึกษาที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก UOW ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก (กลุ่ม 2% แรก) โดยการประเมินผลงานจากทั้ง Times Higher Education World University Rankings และ QS World University Rankings และเป็นสมาชิกกลุ่ม Group of Eight and Associates สำหรับวิศวกรรมศาสตร์ UOW ได้รับรางวัลสูงสุด ‘5 ดาว’ จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยทั่วโลกของ QS

UOW ไม่เพียงเปิดสอนหลักสูตรในวูลลองกองและที่ซิดนีย์ บิสสิเนส สคูล ในดาวน์ทาวน์ซิดนีย์เท่านั้น แต่ยังมีวิทยาเขตในดูไบตลอดจนการร่วมมือทางการสอนในมาเลเซีย สิงคโปร์ และฮ่องกง UOW มีนักศึกษามากกว่า 103,000 คนและมีบรรยากาศการเรียนแบบวิทยาเขตในเมืองที่มีความสวยงามทางธรรมชาติ เมืองวูลลองกองเป็นเมืองใหญ่อันดับที่ 9 ของออสเตรเลีย อยู่ห่างจากซิดนีย์เพียง 90 นาทีโดยทางรถยนต์หรือรถไฟ วูลลองกองอยู่ใกล้พอที่จะขับรถไปกลับจากเขตศูนย์กลางธุรกิจของซิดนีย์ได้ทุกวัน โดยไม่ต้องเร่งรีบหรือเสียค่าใช้จ่ายสูงในเมืองใหญ่ เขตอิลลาวาร่า รวมถึงเมืองวูลลองกอง มีประชากรประมาณ 400,000 คน เป็นชุมชนที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและมีพลเมืองกว่า 70 สัญชาติ

วิทยาเขตวูลลองกองของ UOW ตั้งอยู่บนเชิงเขาเคียร่า ท่ามกลางต้นไม้ ภูเขา สวนพฤกษชาติ และผืนน้ำอันกว้างใหญ่ของมหาสมุทรแปซิฟิก มหาวิทยาลัยเปิด โอกาสให้คุณได้ใช้ชีวิตที่มีคุณภาพสูงซึ่งหาได้ยากจากที่อื่น มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองวูลลองกองไม่ถึง 5 กิโลเมตร และสามารถเดินทางได้ง่ายด้วยรถสาธารณะจากชานเมืองวูลลองกองและจากซิดนีย์ อาคารเรียนทั้งหมดของ UOW และศูนย์ภาษา UOW College ตั้งอยู่ในวิทยาเขตหลักวูลลองกอง ทำให้นักเรียนสามารถใช้อาคารเรียนและบริการสนับสนุนได้สะดวกในจุดเดียว

บัณฑิตวิทยาลัยการบริหารธุรกิจของมหาวิทยาลัยคือซิดนีย์บิสสิเนสสคูล เปิดสอน 2 แห่งคือที่วิทยาเขตอินโนเวชันในเขตนอร์ธวูลลองกอง และในดาวน์ทาวน์ซิดนีย

จุดเด่นสถาบัน

Top 20 – 16th best modern university in the world (QS Top 50 Under 50 Rankings 2019)

Top 1% Rating for UOW graduates by global employers (QS Graduate Employability Rankings 2019)

Top 2% Overall rating among the world’s universities (218th – QS World University Rankings 2019)

คอร์สเรียนและเกณฑ์การรับเข้า

น้องๆที่สนใจสมัครเรียนต้องสามารถอธิบายความตั้งใจจริงในการไปเรียนภาษาอังกฤษได้

วันเริ่มเรียนและที่ตั้งสถาบัน

วันเริ่มเรียนคือเดือนกุมภาพันธ์และเดือนกรกฎาคมของทุกปี 

Wollongong Campus

Sydney Campus

ค่าเรียนและโปรโมชั่น

ค่าเรียนโดยประมาณสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ต่อปี

Diploma – AUD14,400

Bachelor’s Degree – AUD75,000

Master’s Degree – AUD30,500

English at UOW College  – AUD350/สัปดาห์

ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

University of Wollongong มีการให้ทุนการศึกษากับนักศึกษาต่างชาติ โดยนักศึกษาต้องผ่านการพิจารณาของทางมหาวิทยาลัย

 

Clip https://www.youtube.com/watch?v=fdVhT_fSJiA

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.uow.edu.au/

ติดต่อเจ้าหน้าที่ของเราโดยตรง