17 June 2016

นอกจาก “เมลเบิร์น” ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกแล้ว อีกหนึ่งเสน่ห์ของเมืองนี้คือ “กาแฟ” ที่ทำให้เหล่าฮิปสเตอร์หรือผู้ที่หลงไหลในกาแฟและคาเฟ่ต่างต้องพาหันมาเยี่ยมเยือน

วันนี้ CP Inter ของเราเลยพามาส่อง 10 คาเฟ่ยอดนิยมที่ถ้าได้มาเมลเบิร์นแล้ว ต้องไม่พลาดที่จะเข้าไปสัมผัสบรรยากาศและจิบกาแฟแบบชาวออสซี่เป็นแน่แท้

1. MARKET LANE COFFEE

ร้านกาแฟท้องถิ่นของชาวเมลเบิร์นที่คนรักกาแฟต่างหลงไหลในกลิ่น รสชาติของกาแฟร้านนี้ ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม Queen Victoria Market ร้านอาจไม่โดดเด่นในการทำ latte art แต่สำหรับคอกาแฟแล้วละก็..ถ้าคุณไม่ได้มาร้านนี้..คุณเหมือนยังมาไม่ถึงเมลเบิร์น

2. OPERATOR 25

คาเฟ่น้องใหม่ที่พึ่งเปิดไม่นาน ร้านและเมนูถูกดีไซน์ให้โดนใจฮิปสเตอร์สุดๆ โดดเด่นด้วยเมนู brunch หน้าตาดีและกาแฟสูตรพิเศษ

3. BROTHER BABA BUDAN

ร้านกาแฟฮิปสเตอร์เล็กๆ สุดป็อป ที่มีการจัดวางเก้าอี้ไม้รกๆ ไว้บนเพดานบวกกับแสงไฟสีเหลืองอุ่นๆ ที่คอยดึงดูดคนที่ผ่านเข้ามาอย่างไม่ขาดสายในย่าน Little Bourke Street ที่พลาดไม่ได้คือรสชาติเยี่ยมของกาแฟสูตรพิเศษของทางร้านที่คอกาแฟห้ามพลาดเป็นที่สุด

4. AUCTION ROOMS

คาเฟ่ยอดฮิตของเมลเบิร์นเนี่ยนที่ดีไซน์สวยและกว้างขวางในย่าน North Melbourne บริการเสิร์ฟ All-day breakfast ตั้งแต่ 7 โมงเช้า ซึ่งเมนูอาหารเช้าแต่ละจานถูกดีไซน์ออกมาไม่ซ้ำใคร

5. THE KETTLE BLACK

หนึ่งในคาเฟ่ที่ฮอตที่สุดในเมลเบิร์นตอนนี้เลยก็ว่าได้ มีคนเข้ามาไม่ขาดสาย ยิ่งวันหยุดนะต้องต่อคิวกันเลยทีเดียว คาเฟ่มีดีไซน์เรียบหรูมินิมอล เมนู brunch น่าตาดีสุดๆ ไปเลยละ ห้ามพลาดเชียวถ้าไปเมลเบิร์น

6. CUMULUS INC.

หากมองหาร้านอาหารเช้า เที่ยง เย็น ร้านนี้ตอบโจทย์สุดๆ ด้วยบรรยากาศที่ comfy และมีเคาเตอร์บาร์สำหรับนั่งดริ้งค์อีก เหมาะมานั่งชิลสวยๆ ดื่มด่ำบรรยากาศเป็นที่สุด

7. SEVEN SEEDS

คาเฟ่สุดฮิตที่มีคนหวุนเวียนเข้ามาไม่ขาดสาย เสริ์ฟเมนู brunch ที่หลากหลายและกาแฟแบบพิเศษที่ทางร้านคัดสรรมาอย่างดี พนักงานเป็นกันเองสุดๆ

8. THE HARDWARE SOCIÉTÉ

จะมาร้านนี้วางแผนให้ดี เพราะเป็นหนึ่งในคาเฟ่ที่คนเยอะที่สุดในเมลเบิร์นเลยก็ว่าได้ ด้วยเมนูขึ้นชื่ออย่าง Baked Eggs และคาปูชิโน่ร้านนี้จัดว่าเด็ด!

9. SENSORY LAB

ร้านตั้งอยู่ในห้าง David Jones หนึ่งในร้านโปรดของคนรักกาแฟเลยก็ว่าได้ ด้วยความพิถีพิถันในกระบวนการชงและให้ลูกค้าได้มีส่วนร่วมในการชิมรสชาติกาแฟต่างๆ มากมาย ก็เป็นอีกหนึ่งสีสันให้คุณได้สัมผัสกาแฟที่หลากหลาย

10. DUKES COFFEE ROASTERS

ร้านกาแฟที่พิถีพิถันในขั้นตอนและรสชาติ ตกแต่งด้วยไม้อัด recycle รักษ์โลกสุดๆ และยังเป็นหนึ่งในร้านที่เรียกได้ว่าเป็นแหล่งชุนนุมของบาริสต้าเลยก็ว่าได้