CP Inter อยากขอแนะนำ “10 มหาวิทยาลัยน่าเรียนในออสเตรเลีย” ให้ทุกคนได้รู้จักกัน ที่ไหนเป็นยังไง มีทุนให้ไหม ตามมากันเลย

The University of Sydney (USYD)

มหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศออสเตรเลีย ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีสุดในโลก ตั้งอยู่ที่เมืองซิดนีย์ เมืองในฝันของใครๆหลายคน ที่ USYD เปิดสอนหลักสูตรที่กว้างขวางที่สุดในออสเตรเลีย และมีถึง 8 สาขา ที่ติด Top 20 ของโลก จากการจัดอันดับของ QS World Rankings นอกจากชื่อเสียงและคุณภาพการสอนที่อยู่อันดับต้นๆของโลกแล้ว ก็ยังติด Top 10 มหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดในโลกจาก Daily Telegraph อีก

ทุนการศึกษา

ทุนการศึกษาส่วนลดค่าเล่าเรียนจำนวน 1,000 AUD ให้กับนักเรียนที่สมัครเรียนสาขาใดก็ได้ ทั้ง ปริญญาตรี โท และเอก (ยกเว้นหลักสูตร Business ทุกหลักสูตร) และเริ่มเรียนในเดือนกรกฎาคม 2017

คณะยอดนิยม

บริหารธุรกิจ การเกษตร ศึกษาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ กฏหมาย การแพทย์
ศิลปศาสตร์ สัตวแพทย์ศาสตร์ แพทย์ พยาบาล เป็นต้น

University of Technology Sydney (UTS)

UTS ขึ้นชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยอายุน้อยกว่า 50 ปีที่ดีสุดในออสเตรเลีย และยังติด อันดับ Top 10 ในออสเตรเลียอีกด้วย UTS เป็นมหาวิทยาลัยทันสมัยที่โดดเด่นในด้านเทคโนโลยี มีชื่อเสียงในการมีส่วนร่วมกับภาคอุตสาหกรรมและภาครัฐในออสเตรเลีย เน้นการเรียนการสอนเชิงปฏบัติแบบมืออาชีพ โดยมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในย่านธุรกิจเมืองซิดนีย์ จึงเต็มไปด้วยสีสัน สถานท่องเที่ยว และการเดินทางที่สะดวกสบาย

คณะยอดนิยม

วิศวกรรมศาสตร์ สถาปัตย์ ศึกษาศาสตร์ เทคโนโลยีสารสนเทศ กฏหมาย วิทยาศาสตร์ เภสัชศาสตร์ การจัดการข้อมูล การสื่อสาร เป็นต้น

RMIT University

มหาวิทยาลัยระดับโลกที่มีชื่อเสียงด้านเทคโนโลยีและการออกแบบ รวมถึงเป็นสถาบันอุดมศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย ติดอันดับ Top 100 ของโลกในสาขา บัญชี การเงิน วิศวกรรมโยธา และวิศวกรรมเครื่องกลสารสนเทศ นอกจากนี้ยังได้คะแนนระดับ5 ดาว จาก QS ในด้านการเรียนการสอน สิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัย และโอกาสได้งานสูง RMIT ตั้งอยู่ในเมืองเมลเบิร์น เมืองที่น่าอยู่ที่สุดในใจใครหลายคน

คณะยอดนิยม

ศิลปศาสตร์ สถาปัตย์ บริหารธุรกิจ วิศวกรรมศาสตร์ การก่อสร้างและโยธา การสื่อสาร เทคโนโลยีสารสนเทศ ศึกษาศาสตร์ การพัฒนาสิ่งแวดล้อม กฏหมาย วิทยาศาสตร์ เป็นต้น

The University of Western Australia (UWA)

มหาวิทยาลัยชั้นนำที่ติดอันดับ Top 100 ของโลก และยังอยู่ในกลุ่ม Worldwide Universities Network ที่มุ่งเน้นการทำวิจัยระดับสากล ซึ่งทำให้ UWA มีแผนการเรียนที่ยืดหยุ่นและตอบสนองความเปลี่ยนแปลงของโลกอย่างรวดเร็ว สร้างบัณฑิตคุณภาพทุกรุ่น
UWA ตั้งอยู่เมืองเพิร์ท อีกหนึ่งเมืองที่ใครๆก็ให้ความเห็นว่าเหมาะแก่การมาเรียนต่อมากที่สุด

ทุนการศึกษา

ทุนการศึกษาระดับปริญญาโทให้กับนักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนดีที่สมัครเข้าเรียนกับมหาวิทยาลัยภายในปี 2017 โดยมูลค่าทุนการศึกษาวัดจากผลการเรียนเฉลี่ย GPA ในระดับปริญญาตรี มูลค่า 3,000 AUD – 7,000 AUD
อ่านรายละเอียดทุน: https://cpinternational.com/scholarships_detail.php?id=7

คณะยอดนิยม

บริหารธุรกิจ บัญชี วิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ศึกษาศาสตร์ ศิลปศาสตร์ จิตวิทยา ปรัชญา การออกแบบ สถาปัตย์ เกษตรศาสตร์ แพทย์ศาสตร์ ทันตแพทย์ศาสตร์ เภสัชศาสตร์ เป็นต้น

Western Sydney University

‘’เราพร้อมมอบศักยภาพที่ไม่จำกัดแก่นักศึกษาที่มีความทะเยอทะยานและคุณจะประสบความสำเร็จแน่นอน’’ คือพันธกิจสำคัญของ Western Sydney University (WSU) ที่ให้คำมั่นแก่นักศึกษา ที่ WSU เป็นมหาวิทยาลัยระดับโลกแห่งเมืองซิดนีย์ มีชื่อเสียงด้านงานวิจัยมากมาย โดยมหาวิทยาลัยแห่งนี้ให้ความสำคัญกับการเรียนรู้ควบคู่ไปกับการทำงาน เพื่อต่อยอดความฝันของนักศึกษา ดั่งพันธกิจที่ได้กล่าวไว้ตอนต้น

ทุนการศึกษา

Vice-Chancellor’s Academic Excellence Postgraduate Scholarships ทุนลดค่าเล่าเรียน 50 % สำหรับหลักสูตรปริญญาโท 2 ปี

อ่านรายละเอียดทุน: https://cpinternational.com/scholarships_detail.php?id=11

คณะยอดนิยม

ศิลปศาสตร์และมนุษย์ศาสตร์ บริหารธุรกิจ การสื่อสาร การออกแบบและสื่อ วิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ วิทยาศาสตร์สุขภาพและการกีฬา การพยาบาล กฏหมาย แพทย์ศาสตร์ สังคมศาตร์ เป็นต้น

Macquarie University

มหาวิทยาลัย Top 10 ของออสเตรเลีย ขึ้นชื่อเรื่องการเรียนการสอนแบบ Research ว่าดีที่สุดแห่งหนึ่งในโลก นอกจากนี้ยังเป็นผู้นำด้านหลักสูตร Business ตัวจริง การันตีอันดับ 1 ของออสเตรเลียในหลักสูตร MBA และติดอันดับโลกในด้าน Accounting และ Finance จาก QS World Rankings อีกด้วย ซึ่ง MQU เป็นมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่องการได้งานมากที่สุดแห่งหนึ่งในออสเตรเลีย นอกจากนี้ยัง โดดเด่นในเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกแก่นักศึกษาเช่น หอพัก ฟิตเนสเซ็นเตอร์ ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล และอื่นๆอีกมากมาย โดย MQU ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองซิดนีย์มากนัก แถมยังมีสถานีรถไฟอยู่หน้ามหาวิทยาลัย

ทุนการศึกษา

ASEAN Scholarship ทุนสนับสนุนค่าเล่าเรียนสำหรับนักเรียนไทย มูลค่า 5,000 AUD ต่อปี ทั้งหลักสูตรปริญญาตรีและปริญญาโท
อ่านรายละเอียดทุน: https://cpinternational.com/scholarships_detail.php?id=9

คณะยอดนิยม

บริหารธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ ศิลปศาสตร์ สังคมศาสตร์ วิทยาศาตร์ กฏหมาย แพทย์ศาสตร์ เป็นต้น

Swinburne University of Technology

มหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่อยู่คู่เมืองเมลเบิร์นมาเป็นเวลานาน โดยเริ่มจากกรเป็นสถาบันด้านเทคนิคท้องถิ่นก่อนเติบโตมาเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำในออสเตรเลีย สร้างบัณฑิตคุณภาพจากรุ่นสู่รุ่น โดดเด่นทั้งการเรียนแบบ Course Work และค้นคว้าวิจัย โดยเฉพาะหลักสูตรศิลปะและดีไซน์ ติดอันดับ Top 100 จาก QS World University

ทุนการศึกษา

ทุนการศึกษาส่วนลดค่าเรียนมูลค่า 10% ถึง 25% สำหรับหลักสูตรปริญญาโทหลักสูตร 2 ปี
อ่านรายละเอียดทุน: https://cpinternational.com/scholarships_detail.php?id=10

คณะยอดนิยม

ศิลปศาสตร์ จิตวิทยา การออกแบบ บริหารธุรกิจ วิศวกรรมศาตร์ การท่องเที่ยว มัลติมิเดียร์ วิทยาศาสตร์และสิ่งแวดล้อม เป็นต้น

Australian Catholic University (ACU)

มหาวิทยาลัยรัฐบาล ที่ก่อตั้งมานานกว่า 150 ปี ถูกยกย่องเป็นมรดกทางการศึกษาแห่งยุค มีชื่อเสียงระดับโลก มุ่งเน้นให้นักศึกษามีส่วนร่วมกับชุมชนพร้อมกับพัฒนาความสามารถเชิงปฏิบัติ ด้วยวิสัยทัศน์ที่ยอดเยี่ยมของ ACU ที่ต้องการเห็นนักศึกษาทุกคนนำความรู้กลับไปพัฒนาชุมชนบ้านเกิด จึงผลิตนักศึกษาที่มีทั้งความรู้และคุณธรรม ที่ ACU มีวิทยาเขตถึง 6 เมืองด้วยกัน ได้แก่ เมลเบิร์น ซิดนีย์ บริสเบน แคนเบอร์รา แบลเลอแรต และสแตรทฟิลด์

ทุนการศึกษา

ทุนการศึกษา 1,000 AUD ในปีแรก สำหรับนักศึกษาต่างชาติ ที่สมัครเข้าเรียน สาขาใดก็ได้ใน Business School ของ ACU และเข้าเรียนในปี 2017 นี้เท่านั้น

คณะยอดนิยม

การศึกษาและศิลปะ วิทยาศาสตร์สุขภาพ กฏหมายและบริหารธุรกิจ ปรัชญา เป็นต้น

Curtin University

Curtin University อยู่ในกลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก มีพันธมิตรและเครือข่ายในวงการสาขาต่างๆ เพื่อโอกาสในการพัฒนาอย่างเต็มที่ของนักศึกษา โดยมีวิสัยทัศน์ที่ต้องการให้นักศึกษาทุกคนมีความพร้อมเข้าทำงานในตลาดโลกที่มีการแข่งขันสูง Curtin University เป็นมหาวิทยาลัยที่มีนักศึกษาต่างชาติจำนวนมาก จึงโดดเด่นด้วยวัฒนธรรมที่หลากหลาย สร้างบรรยากาศในการเรียนรู้ด้วยประสบการณ์ใหม่ๆตลอดเวลา โดยมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ที่เมืองเพิร์ท เมืองที่ใครๆหลายคนต่างก็หลงรัก

ทุนการศึกษา

ทุนส่วนลดค่าเล่าเรียน 25% (สูงสุด 10,000 AUD) สำหรับนักศึกษาต่างชาติที่สมัครเรียน ปริญญาตรีและปริญญาโท เข้าเรียนที่ Perth Campus ในปีการศึกษา 2017 เท่านั้น

คณะยอดนิยม

บริหารธุรกิจ ไอที วิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ศิลปศาสตร์ ศึกษาศาตร์ สถาปัตย์ เกษตรศาตร์ เป็นต้น

Southern Cross University (SCU)

มหาวิทยาลัยรัฐบาล อยู่ในทำเลที่ตั้งใกล้ชายหาดทะเล จึงเต็มไปด้วยบรรยากาศที่สวยงามและตื่นเต้น ขณะเดียวกันก็มีชื่อเสียงโดดเด่นในด้านบริหารธุรกิจ การโรงแรม และงานวิจัย ที่ SCU มีอยู่ทั้งสิ้น 3 วิทยาเขตได้แก่ ลิสมอร์ คอร์ฟฮาเบอร์ และโกลด์ โคสท์

คณะยอดนิยม

บริหารธุรกิจ การโรงแรม ไอที กฏหมาย ครุศาตร์

หากน้องๆ คนไหนสนใจเรียนต่อปริญญากับมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียแห่งใดละก็…สามารถสอบถามข้อมูลเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนโทร 02 278 1236, 090 880 9994
หรือ info@cpinternational.com หรือ LINE: @cpinter