13 December 2016

หากพูดถึงการไปเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศสหรัฐอเมริกานั้น เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนก็ยังหนักใจว่าจะไปเรียนที่เมืองไหนดีนะ เมืองนั้นก็ดีเมืองนี้ก็น่าอยู่ แล้วไปไหนดีละเนี่ย!! แบบนี้มาลองเช็คกันดีกว่าว่าสไตล์ของเมืองไหนในอเมริกาที่เหมาะกับเพื่อนๆมากที่สุด วันนี้ CP International จะพาเพื่อนไปรู้จักกับเมือง Portland แห่งรัฐ Oregon

1. เมืองที่ปลอดภัยที่สุดในอเมริกา

Portland ถูกยกให้เป็นเมืองที่ปลอดภัยมากที่สุดเมืองหนึ่งในอเมริกา ทั้งยังสะอาดและสวยงาม ที่สำคัญชาวเมือง Portland เป็นมิตรและให้การช่วยเหลือชาวต่างชาติอย่างเป็นกันเองอีกด้วย

2. การคมนาคมที่สะดวกสบาย

ระบบคมนาคมที่สุดสะดวกสบายเป็นอีกเสน่ห์ที่ใครๆต่างก็หลงรักใน Portland ด้วยระบบรถประจำทางและรถไฟที่ดีสุดแห่งหนึ่งในอเมริกา มีรถไฟฟรีบริการทั่วตัวเมือง แถมยังเหมาะแก่การขี่จักรยานอีกด้วย เรียกว่าไปไหนมาไหนอย่างสบายๆแบบไม่จำเป็นต้องมีรถส่วนตัวก็ได้

3. กิจกรรมสุดมันส์ประจำเมือง

Portland เป็นเมืองที่มีกิจกรรมสนุกๆ ให้ชาวเมืองได้เอ็นจอยกันเสมอ ไม่ว่าจะเทศกาลงานศิลปะ คอนเสิร์ตมันส์ๆจากวงดนตรี งานเดินขบวนซอมบี้ งานชิมช็อคโกแลต รวมไปถึงการแข่งขันสุดแปลกมากมายที่ใครอยากรู้ต้องมาลอง

4. เมืองแห่งรถขายอาหาร

แทบทุกย่านของ Portland มีศูนย์รถขายอาหาร โดยมีอาหารจากทั่วทุกมุมโลกมาให้เลือกรับประทาน ที่สำคัญเปิดบริการตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน งานนี้ได้อิ่มอร่อยกันทั้งวัน

5. ย่านช้อปปิ้งสุดชิคที่ไม่ควรพลาด

ใครเป็นขาช้อปบอกเลยที่ Portland มีแหล่งช้อปปิ้งให้ช้อปกระจาย โดยเฉพาะย่านเพิลร์ดิสทริก (Pearl District) และย่านอัลฟาเบธดิสทริก (Alphabet District) เพราะสองย่านนี้เค้าจัดเต็มทั้งเสื้อผ้า ของแฮนด์เมด แกลลอรี่สวยๆ รวมทั้งร้านกาแฟ ร้านไอศกรีม และร้านอาหารอร่อย ต่างมารวมกันอยู่สองย่านนี้

6. ค่าครองชีพไม่แพงแถมช้อปไม่ต้องเสียภาษี

Portland เป็นเมืองที่ค่าครองชีพต่ำที่สุดเมืองหนึ่งในอเมริกา โดยค่าใช้จ่ายต่อเดือนของนักเรียนต่างชาติถือว่าไม่สูงมาก และที่ดีที่สุดคือ Portland ซื้อของไม่เสียภาษี!! ถ้าเป็นที่เมืองอื่นๆนี่อาจโดนเรียกเก็บภาษี 7-8% เลยทีเดียว

7. สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติมากมาย

คราวนี้เรามาลองดูสถานที่ธรรมชาติสุดชิวที่อยู่ภายในรัฐ Oregon กันบ้าง เพราะที่นี่ถูกยกย่องเรื่องความสวยงามตามธรรมชาติและมีสภาพอากาศที่แตกต่างกันมากที่สุดในอเมริกา มีทั้งป่าดิบชื้น ทะเลทราย ชายทะเล รวมถึงยอดเขาที่มีหิมะปลกคุม มาเรียนที่นี่ ได้เรียนได้เที่ยวอย่างสุดเหวี่ยงแน่นอน

เป็นไงบ้างเพื่อนๆ ที่ Portland เป็นเมืองที่ใช่สำหรับเพื่อนๆ หรือเปล่า? ถ้าใช่แล้วละก็ตัดสินใจมาเรียนที่ Portland กับ CP International เลย สมัครวันนี้รับส่วนลดพิเศษจากสถาบันชั้นนำของเมืองพอร์ทแลนด์ไปเลย

โทร 02 278 1236, 090 880 9994
หรือ info@cpinternational.com หรือ LINE: @cpinter
cpinternational.com