20th May, 2019

แฟชั่น คือสิ่งที่บ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์และความโดดเด่นในแบบฉบับแต่ละบุคคล แฟชั่นคือสิ่งที่ไม่เคยหยุดนิ่งอยู่กับที่ เป็นจินตนาการที่ไร้ขอบเขต อีกทั้งยังส่งผลถึงความคิดสร้างสรรค์ของผู้ผลิตและผู้สวมใส่ น้องๆที่สนใจหาคอร์สเรียนการออกแบบแฟชั่น ออกแบบลายผ้า ดัดแปลงวัตถุดิบต่างๆสำหรับการนำมาใช้เป็นผลิตภัณฑ์แฟชั่นแล้วนั้น น่าจะสนใจคอร์ส Applied fashion design and merchandising ของ Kangan Institute ซึ่งเป็นสถาบันที่ได้รับการรับรองมาตรฐานการเรียนการสอนโดยรัฐบาลออสเตรเลีย

เรียนคอร์ส Fashion แบบ Kangan Institute เป็นอย่างไร

คอร์ส Fashion ที่ Kangan Institute ค่อนข้างที่จะโดดเด่นและแตกต่างจากสถาบันทั่วไปในออสเตรเลีย เนื่องจากเป็นคอร์สที่สอนตั้งแต่พื้นฐานเร่ิมต้น สอนความคิดริเริ่ม และส่งเสริมจินตนาการของนักเรียนทั้งหลาย น้องๆจะมีโอกาสได้ฝึกออกแบบลวดลายต่างๆ เพื่อใช้เป็นแบบลายพิมพ์ ที่สามารถพิมพ์จริงได้บนลายผ้า โดยสถานที่ตั้งของ Kangan Institute ที่เรียนทางด้านดีไซน์ ถูกเรียกกับว่า “fashion hub” อีกด้วย

อุปกรณ์การเรียนที่ครบวงจรตอบโจทย์คนทันสมัย

Best Fashion Course at Kangan Institute

Kangan Institute ยังลงทุนกับเครื่องมือชั้นนำในการออกแบบลายผ้า ปริ๊นลายผ้า ทอวัตถุดิบอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น เครื่องสแกนสัดส่วน 3 มิติ เพียงเราเดินผ่านเครื่องจักรเครื่องนี้ไป ตัวระบบกลไกรของเครื่องจะคำนวมสัดส่วนของเราออกมาในเชิง 3 มิติ และบันทึกลงในระบบคอมพิวเตอร์ ทำให้การวัดขนาด-การออกแบบ รวมถึงการตัดเย็บเป็นไปตามสัดส่วนที่ถูกต้องแม่นยำอย่างยิ่ง ไม่เพียงเช่นนั้น Kangan Institute ยังมีเครื่องมือในการปริ๊นลายผ้า 3 มิติ โดยการนำเอานวัตกรรมใหม่ๆเข้ามาใช้งาน ทำให้การออกแบบลายผ้า หรือการออกแบบลวดลายบนวัตถุดิบที่แตกต่างกันนั้น เป็นไปได้อย่างง่ายดาย และเกิดขึ้นได้จริง

ความคิดสร้างสรรค์ที่มากกว่าการตัดเย็บ

Best Fashion Course at Kangan Institute

ไม่ใช่เพียงแต่การออกแบบ ตัดเย็บเสื้อผ้าเท่านั้น ที่ทาง Kangan Institute สอนน้องๆที่สนใจทางด้านแฟชั่น ทางสถาบันยังสนันสนุนให้ขยายการออกแบบ การตัดเย็บไปถึงกระเป๋า รองเท้า รวมถึงเครื่องประดับอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นการเรียนการสอนทางด้านแฟชั่นที่ครบวงจรจริงๆ

ระยะเวลาในการเรียนคอร์สแฟชั่นที่ Kangan Institute

คอร์สแฟชั่นของทาง Kangan Institute ค่อนข้างจะรัดกุมและใช้เวลาไม่นานในการเรียนการสอน แบ่งออกเป็น 2 ระดับ เริ่มจากระดับเริ่มต้น (Diploma) ใช้เวลาเรียน 1 ปี 4เดือน หรือถ้าน้องๆสนใจจะเรียนจนถึงระดับ Advanced Diploma จะเพิ่มระยะเวลาขึ้นไปอีก 9 เดือนเท่านั้น สรุปแล้วใช้ระยะเวลาประมาณ 2 ปี เพื่อเริ่มเรียนตั้งแต่พื้นฐานการออกแบบ การตัดเย็บ จนสามารถใช้งานได้จริง ออกแบบได้จริง และเป็นกูรูด้านแฟชั่นอย่างเต็มตัว

ช่วงเวลาคนมีไฟโชว์ฝีมือ

Best Fashion Course at Kangan Institute

จุดเด่นข้อหลักของการเรียนด้านแฟชั่นที่ Kangan Institute ก็คือ ช่วงคริสต์มาสของทุกๆปี ทางสถาบัน Kangan Institute จะมีการจัดแฟชั่นโชว์ ซึ่งเป็นการนำเอาผลงานการดีไซน์ การตัดเย็บของน้องๆนักเรียนมาโชว์ผลงานกันอย่างสนุกสนาน มีการเชิญผู้เชี่ยวชาญในวงการแฟชั่นออสเตรเลียมาร่วมงานกันอย่างคึกคัก น้องๆคนไหนผลงานเข้าตากรรมการ อาจจะถูกทาบทามไปร่วมงานกับแบรนด์ชื่อเสียงระดับประเทศก็มีนะคะ

Best Fashion Course at Kangan Institute

การเข้าเรียนคอร์สแฟชั่นของ Kangan Institute  นั้น ไม่ได้ยากอย่างที่คิด ไม่ต้องพื้นฐานทางด้านดีไซน์มาก่อน ก็สามารถเรียนได้นะคะ เพราะว่าเป็นการเริ่มเรียนตั้งแต่ระดับพื้นฐานไล่เรียงขึ้นไปจนสามารถออกแบบ ตัดเย็บเองได้ด้วยตนเองค่ะ ขอเพียงแต่น้องๆจะต้องจบระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 และมีผลสอบภาษาในระดับที่กำหนดไว้โดยสถาบัน แต่ถ้าน้องๆคนไหนสนใจแต่ยังไม่มีผลภาษา สามารถติดต่อพี่ๆ CP International ได้เลยนะคะ เพราะว่าทาง Kangan Institute มีโรงเรียนสอนภาษามาตรฐานรับรองโดยรัฐบาลออสเตรเลียเป็นตัวเลือกเพิ่มให้ด้วยค่ะ น้องๆสามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากพี่ๆ CP International ได้เลยค่ะ ในอนาคตอาจจะมีดีไซเนอร์ชื่อดังที่เป็นน้องๆนักเรียนที่เรียนจบด้านแฟชั่นจาก Kangan Institute ก็ไ้ดนะคะ ใครชอบแฟชั่นรีบคว้าโอกาสไว้เลยค่ะ

สนใจเรียนต่อในประเทศออสเตรเลีย? ติดต่อกับกับเจ้าหน้าที่ของเราได้ที่