22nd April, 2019

ถ้าเปรียบการใช้ชีวิตของมนุษย์เป็นการเดินทางบนถนนเส้นหนึ่ง วันนี้ทุกคนก็เดินทางมาถึงถนนเส้นใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถนนที่ทอดยาวไปไกลและมีจุดหมายปลายทางอีกฟากที่เราต้องเดินทางไปเพื่อให้เห็นเป้าหมายนั้นชัดเจนขึ้น แน่นอนว่าระหว่างเดินทางไม่มีใครล่วงรู้หรอกว่าเราจะพบเจอกับอะไร มีอุปสรรคมากน้อยแค่ไหน หรือต้องเลือกเดินบนถนนสายไหนเพื่อพบกับปลายทางที่ต้องการ หนึ่งในการเดินทางครั้งสำคัญของใครหลายคนอาจเป็นเรื่องการศึกษา การศึกษาที่จะนำพาเราไปสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้

“ถ้าการเดินทางครั้งสำคัญนี้เรามี “ผู้นำทาง” ที่จะพาเราไปสู่จุดหมายปลายทางที่ต้องการ เพราะ Your Journey starts here at Monash University”

monash university info

หากเอ่ยถึงมหาวิทยาลัยชั้นนำในออสเตรเลีย หลายท่านคงคุ้นอยู่ไม่น้อยกับการจัดลำดับ Group of Eight ที่รวมมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่และเก่าแก่ทั้ง 8 แห่งไว้ด้วยกัน หนึ่งในมหาวิทยาลัยขึ้นชื่อก็คือ Monash University ที่ตั้งอยู่ในรัฐ Victoria โดยมีวิทยาลัยกระจายตัวอยู่หลายแห่งรอบ เมืองเมลเบิร์น แต่ละวิทยาลัยมีความโดดเด่นและหลากหลายทั้งเรื่องการเรียนการสอน และกิจกรรมนอกเวลาเรียนให้ผ่อนคลาย

monash university info2

Monash University ไม่เพียงแต่มีวิทยาเขตในประเทศออสเตรเลียที่เดียว แต่ยังมีวิทยาเขตในประเทศอื่น เช่น อิตาลี มาเลเซีย อินเดีย แอฟริกาใต้ และจีน ที่รวมความหลายหลายทางเชื้อชาติเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยนี้จึงจัดเป็นมหาวิทยาลัยที่เหมาะสมกับนักเรียนต่างชาติอย่างแท้จริง

monash university 3

Monash University มีคอร์สเรียนให้เลือกหลากหลาย และสอนโดยอาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านนั้นๆ ใจความสำคัญหลักของมหาวิทยาลัยไม่ได้สนใจว่านักเรียนมาจากไหน เชื้อชาติอะไร แต่ให้ความสำคัญอย่างมากว่านักเรียนเรียนจบแล้วต้องการไปทำอะไรในอนาคต ดังนั้นคอร์สเรียนจึงหลากหลายเพื่อตอบรับกับความต้องการของผู้เรียน ไม่เพียงเท่านี้คอร์สเรียนที่นี่ยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสำหรับผู้เรียนที่มีความสนใจหลายด้าน ก็สามารถเลือกเรียนคอร์ส Double Degrees ได้ เช่น Business and Information Technology หรือ Engineering and Science หรือ Science and Music เป็นต้น เพราะ Monash University เข้าใจว่านักเรียนจะทำได้ดีในทุกด้าน แน่นอนว่ามหาวิทยาลัยนี้การันตีคุณภาพจากการจัดอันดับของ Times Higher Education Rankings 2019 ว่าติด 1 ใน 100 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก

monash university 4

นอกจากนี้ ระหว่างที่เรียนที่ Monash University นักเรียนต่างชาติจะได้รับความสะดวกสบาย ทั้งที่พักอาศัยที่อยู่ในวิทยาเขต Shuttle Bus รับส่งนักเรียนระหว่างวิทยาเขต Student Service ที่จะคอยเป็นที่ปรึกษาให้กับนักเรียนต่างชาติ รวมถึงให้คำแนะนำเรื่องการทำงานด้วย

หากใครไม่อยากรอนาน สนใจทราบข้อมูลเพิ่มเติมและอยากสมัครเรียน Monash University ตอนนี้ ติดต่อสอบถามพี่ๆ เข้ามาได้เลย วางใจให้ CP International เป็น “ผู้นำทาง” ให้กับน้องๆ ทุกคนนะคะ

สนใจเรียนต่อในประเทศออสเตรเลีย? ติดต่อกับกับเจ้าหน้าที่ของเราได้ที่