20 february 2017

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาที่เรียนในออสเตรเลีย โดยเฉพาะสายบริหารธุรกิจ การโรงแรม หรือการจัดการ วันนี้ CP International จะพาเพื่อนๆมารู้จักกับ ICMS สถาบันชื่อดังด้านการจัดการที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองซิดนีย์ เปิดสอนหลากหลายสาขาในสายบริหารธุรกิจ และข่าวดีสุดๆคือ ICMS มีทุนการศึกษาให้อีกด้วย มาดูกันสิ้ว่าจะตรงใจเพื่อนๆกันหรือเปล่า

หนึ่งใน Business School ที่ดีที่สุดในออสเตรเลีย

ICMS หรือชื่อเต็ม International College of Management, Sydney ก่อตั้งในปี 1997 แม้จะเป็นสถาบันใหม่ที่ก่อตั้งไม่นาน แต่ด้วยคุณภาพของการเรียนการสอนจึงสร้างบัณฑิตคุณภาพออกมาทุกรุ่น ปัจจุบัน ICMS ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งใน Business School ที่ดีที่สุดในออสเตรเลีย โดยจุดเด่นของสถาบันแห่งนี้อยู่ที่การเรียนการสอนที่ควบคู่ไปกับการทำงานจริง ฝึกงานจริงกับบริษัทชั้นนำ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่นักศึกษาที่จบจาก ICMS จะเต็มไปด้วยประสบการณ์และทักษะที่ยอดเยี่ยม

ที่ตั้งสถาบันอยู่ในจุดที่สวยที่สุดใน Sydney

อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ใครต่อใครอยากมาเรียนที่ ICMS เพราะสถาบันแห่งนี้มีแคมปัสอยู่ริมหาดชานเมือง Manly ซึ่งถ้ามองจากบนตึกของสถาบันจะเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยสดงดงามทั้งทะเลและตัวเมืองชัดๆแบบพาโนรามา

สถาบัน ICMS อยู่ห่างจากย่านธุรกิจของ Sydney (Sydney CBD) เพียง 17 นาที เมื่อเดินทางด้วยเรือเร็ว (Ferry) เมื่อถึงใจกลางเมืองแล้วจะเต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำ พิพิธภัณฑ์ชื่อดัง และที่ขาดไม่ได้เลยคือที่ Sydney Opera House สถานที่ชื่อที่เปรียบดั่งสัญลักษณ์ของเมือง Sydney ซึ่งถ้ามาเรียนที่ ICMS บอกเลยว่าได้ฟินกับการท่องเที่ยวไปพร้อมๆกับการเรียนแน่นอน

หลักสูตรด้านบริหารให้เลือกเรียนมากมาย

ขึ้นชื่อว่าเป็นสถาบันแห่งการบริหาร การจัดการ ICMS เลยมีให้เพื่อนๆได้เลือกเรียนหลายอย่างดังนี้

ปริญญาตรี

  • Business Management
  • Event Management
  • Hospitality
  • International Tourism
  • Sports Management
  • Property

ปริญญาโท

  • International Business
  • Tourism and Hospitality
  • Management & Organisations

เรียกว่ามีสาขาในด้านบริหารให้เลือกเรียนกันเยอะเลย ชอบแบบไหนถามได้นะ

นักศึกษาทุกคนจะได้ฝึกงานกับบริษัทชั้นนำของออสเตรเลีย

ICMS เป็นพันธมิตรกับบริษัทชั้นนำในออสเตรเลียหลากหลายแห่ง ซึ่งนักศึกษาทุกคนจะได้ฝึกงานกับบริษัทเหล่านี้อย่างแน่นอนกว่า 600 ชั่วโมง สิ่งนี้คือความแตกต่างของ ICMS ที่ให้ความสำคัญกับการทำงานจริง ภายใต้อุตสาหกรรมจริง ผู้สอนและหัวหน้าจากบริษัทที่นักศึกษาฝึกงานจะเป็นผู้ดูแล Project ของนักศึกษา ซึ่งจุดนี้เองจะเป็นการพัฒนานักศึกษาให้เรียนรู้อย่างมีประสิทธิภาพ แน่นอนว่าจบการศึกษาจาก ICMS เป็นอีกเครื่องการันตีในการรับเข้าทำงานกับบริษัทชั้นนำ

บรรยากาศการเรียนที่ยอดเยี่ยม

นักศึกษาทุกคนจะได้พบปะกับเพื่อนๆกว่า 40 ประเทศทั่วโลก เป็นโอกาสดีที่จะได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมดีๆกับเพื่อนใหม่ๆจากทัวทุกมุมโลก นอกจากนี้ในคลาสเรียนของ ICMS จะเล็กๆทำให้เรียนรู้ได้ทั่วถึง นอกจากนี้ยังได้เรียนกับนักวิชาการระดับท็อปของออสเตรเลียในแต่ละสาขาจะมาบรรยายความรู้ดีๆกันถึงในห้องเรียนเลย

ICMS มีทุนการศึกษาให้นักเรียนต่างชาติด้วยนะ

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจจะเรียนต่อระดับปริญญาด้าน Management, Hospitality, Event Management, Tourism, Property หรือ Sports Management ที่ ICMS มีทุนการศึกษากว่า $25,000 AUD ให้ด้วย ถ้าอยากรู้ว่าทำยังไงถึงจะได้มา มาสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ CP International เลย

อยากเรียนที่ ICMS ต้องทำยังไง

โอกาสดีมาถึงเพื่อนๆแล้ว เพราะตัวแทนจาก ICMS จะเข้ามาให้คำแนะนำทุกๆเรื่องเรียน ฝึกงานที่ออสเตรเลีย และโอกาสรับทุนการศึกษาจาก ICMS ในงานสัมมนา ‘’สัมมนาเรียนต่อการโรงแรมและการจัดการพร้อมฝึกงานกับริษัทชั้นนำของออสเตรเลีย โดย ICMS’’ วันเสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560 ณ CP International Office ชั้น 9 อาคารพหลโยธินเพลส (ใกล้ BTS อารีย์) ลงทะเบียนเลยที่ https://cpinternational.com/event_detail.php?id=15