หากกล่าวถึงมหาวิทยาลัยระดับท็อปของประเทศออสเตรเลีย แน่นอนว่าต้องมีชื่อของ University of Sydney อยู่แน่นอน ด้วยความที่เป็นมหาวิทยาลัยในกลุ่ม Group of 8 ที่มีคุณภาพการเรียนการสอนดีที่สุดในออสเตรเลีย และยังเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยในฝันของนักศึกษาไทยหลายๆคนอีกด้วย เอาล่ะ มาทำความรู้จักกับ USYD ให้มากกว่าเดิมในนี้กันเลย

มหาวิทยาลัยแห่งแรกของออสเตรเลีย

The University of Sydney เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศออสเตรเลีย ก่อตั้งในปี ค.ส. 1850 แต่สิ่งที่สำคัญกว่าอื่นใดคือการที่ USYD ยังคงรักษาชื่อเสียง มาตรฐาน และคุณภาพระดับโลกมาเป็นเวลายาวนาน ซึ่งปัจจุบัน USYD อยู่ในมหาวิทยาลัย Top 3 ของออสเตรเลีย และ Top 50 ของโลก

ผู้นำด้านการศึกษาระดับโลก

การติดอันดับโลกในสาขาวิชาต่างๆของ The University of Sydney เป็นเครื่องพิสูจน์ได้ดีว่า USYD เป็นมหาวิทยาลัยหัวแถวของโลกมากเพียงใด โดย 41 สาขาติดอันดับ Top 100 ของโลก และใน 9 สาขาติด Top 20 ของโลก นอกเหนือจากนั้นยังติด Top 15 ของโลก ของการจัดอันดับบัณฑิตที่จบมาแล้วมีงานทำมากที่สุด

วิทยาเขตสวยงาม จนใครๆก็หลงรัก

ไม่ใช่เพียงแต่ด้านการศึกษาเท่านั้นที่ USYD ได้รับการยอมรับระดับโลก ในด้านความสวยงามของวิทยาเขตก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ใครๆก็ชื่นชมในความงดงาม ถึงขนาดติดอันดับ Top 10 มหาวิทยาลัยที่มีวิทยาเขตสวยที่สุดในโลกจาก British Daily Telegraph และ The Huffington Post

การเรียนการสอนที่เน้นความคิดสร้างสรรค์

ตัดไปเลยเรื่องการเรียนแบบท่องจำ เพราะที่ USYD เน้นให้นึกศึกษาคิด วิเคราะห์ หาข้อมูลอย่างอิสระ เน้นการทดลองสิ่งใหม่ๆอย่างสร้างสรรค์ โดยมีอาจารย์ให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่

อ่านเรื่องเล่านักเรียนจาก CP Inter ได้เลยว่าบรรยากาศการเรียนที่ USYD เป็นอย่างไร: https://cpinternational.com/knowledge_detail.php?id=9

มีศูนย์สอนภาษาคุณภาพดีเยี่ยม

Centre for English Teaching: University of Sydney เป็นศูนย์สอนภาษาภายใน UYSD เปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษมากมาย เหมาะสำหรับคนที่อยากมาฝึกภาษาอังกฤษหรือเตรียมตัวก่อนเรียนมหาวิทยาลัยได้เป็นอย่างดี เพราะอยู่ภายใต้มหาวิทยาลัย มีบรรยากาศการเรียนสบายๆห้องละไม่เกิน 18 คน สอนโดยอาจารย์ที่มากด้วยประสบการณ์

ถ้าสนใจศึกษาต่อที่ USYD ต้องทำอย่างไรบ้าง?

โอกาสดีสำหรับคนที่สนใจศึกษาต่อที่ USYD หรือมหาวิทยาลัยในประเทศออสเตรเลีย สามารถเข้ามาสอบถามและสัมภาษณ์โดยตรงกับเจ้าหน้าที่ตัวแทนจากมหาวิทยาลัย ในงาน The University of Sydney Interview Session วันศุกร์ที่ 20 มกราคม 2560 เวลา 15.00-18.00 น. ณ ณ CP International Office ชั้น 9 อาคารพหลโยธินเพลส (ใกล้ BTS อารีย์)

ลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้แล้วที่ https://goo.gl/IQiRIU

ติดต่อสอบถามโทร 02 278 1236, 090 880 9994
หรือ info@cpinternational.com หรือ LINE: @cpinter