6th June, 2019

หลายคนที่เมื่อตอนเป็นเด็กมีอาชีพที่อยู่ในฝันกันทุกคน บ้างก็บอกว่าอยากเป็น หมอ คุณครู นักร้อง ดารา หรืออื่นๆ แต่เด็กน้อยในสมัยนั้นยังไม่รู้จักอาชีพนักธุรกิจ หรือการเป็นหัวหน้าโปรเจคในการทำงานต่างๆ ซึ่งในวัยนั้นเราอาจจะเป็นหัวหน้าห้องเรียน หรือหัวหน้ากลุ่มการทำงานกับเพื่อนๆ ที่อาจจะมีการวางแผนเบื้องต้นของการทำงาน แต่ไม่ต้องมีกลยุทธ์อื่นๆที่เข้ามาเสริม ซึ่งในปัจจุบันนับเป็นทักษะที่มีความสำคัญในด้านการเป็นผู้นำที่ดีและเป็นที่ต้องการในหลายองค์กร และวันนี้พี่ๆ CP International อยากจะมาแนะนำกับคอร์ส Project Management ที่สถาบัน Australian Pacific College หรือที่รู้จักกันในนามว่า APC เป็นสถาบันที่เรียนรู้ทั้งในระบบทฤษฎี และ ปฏิบัติไปพร้อมกันเพื่อให้น้องๆที่เรียนได้มีทักษะพร้อมที่จะไปพัฒนาตนเองและองค์กร

ความสำคัญของ Project Management ในปัจจุบัน

Project Management APC

ทุกๆองค์กรในปัจจุบันนี้ต้องมีหน้าที่นี้อยู่ด้วยเสมอนั่นก็คือ Project Management คือตำแหน่งที่เมื่อใครได้มาเป็นแล้วต้องมีทักษะทั้งในด้านของการจัดการบริหาร การจัดระเบียบแบบแผนทั้งระดับบุคคลไปจนถึงแบบแผนงาน การวางแผนโปรเจคต่างๆขององค์กร ซึ่งนับว่าเป็นหน้าที่ที่มีความสำคัญและมีบทบาทอย่างมากในองค์กร จึงเป็นทักษะที่มีความจำเป็นที่ต้องการเรียนรู้เสริมทักษะที่ดี และการเรียนรู้ที่สถาบัน Australian Pacific College จะมีให้เรียนรู้งานโดยตรงกับอาจารย์ที่มากด้วยคุณภาพท่ีจะมาสอนถึงหลักการทฤษฎี รวมถึงถ่ายทอดประสบการณ์ที่เชื่อว่าน้องๆหลายคนที่มาเรียนจะสามารถนำปรับกับไปใช้ในชีวิตจริงได้แน่นอน

คอรส์เรียน Project Management  ที่ APC มีอะไรบ้าง

Certificate IV in Project Management Practice เรียนด้วยคอร์สระยะ (6 เดือน) , Diploma of Project Management (12 เดือน), Advanced Diploma of Program Management(12 เดือน) ซึ่งจากทั้งหมดที่กล่าวมานั้นจะมีการเปิดภาคเรียนในทุกๆเดือนกุมภาพันธ์ เมษายน กรกฎาคม และ ตุลาคม ในแต่ละเทอมจะเรียนจำนวน 2 วันต่อสัปดาห์ จะมีให้เลือกกันภาคเช้าและบ่าย น้องๆคนไหนที่มีความถนัดหรือชอบเวลาเรียนไหนก็สามารถเลือกเรียนได้ตามใจชอบเลยนะคะ

เรียน Project Management  ที่ APC แล้วเป็นอะไรได้บ้าง

Project Management APC

คอร์สวิชานี้มีจะสามารถต่อยอดอาชีพในการทำงานได้มากมายไม่ว่าจะเป็นการทำในรูปแบบบริษัทจากขนาดเล็กไปจนการทำงานในองค์กรขนาดใหญ่ หรือแม้แต่สามารถนำมาปรับใช้กับรูปแบบการดำเนินชีวิตประจำวันของน้องๆได้ทั้งเรื่องการจัดการกับระบบการวางแผนให้เป็นระบบมากยิ่งขึ้น มาดูกันดีกว่าว่าเรียนจบคอร์ส Project Management  ที่ APC สามารถเป็นตำแหน่งหน้าที่อะไรได้บ้าง

Contracts Officers • Project Administrators • Quality Officers • Small Business Operators• Project Coordinator • Project Management Officer• Project Team Member• Project or Program Administrator• Program Manager• Project Manager

จากที่กล่าวมาทั้งหมดก็จะต้องเรียนจากระดับขั้นแรกไปจนถึงขั้นสุดท้าย จากคอร์สที่กล่าวไปตอนต้น จะเห็นได้ว่าแต่ละตำแหน่งจะมีอยู่ในทุกๆองค์กรนับเป็นการเรียนที่เพิ่มทักษะที่ดีสำหรับน้องๆ

หนทางการเข้าสู่ระดับมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศออสเตรเลีย

เป็นโอกาสดีสำหรับน้องที่ๆเรียนศึกษาคอร์ส Project Management  ที่ Australian Pacific College ในระดับ Diploma of Project Management เมื่อเรียนจบหลักสูตรนี้จะสามารถต่อยอดเข้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัยได้เลย โดยสถาบันที่เปิดรับได้แก่ Central Queensland University (CQU) , University of Southern Queensland (USQ) และ Bond University ซึ่งมีถึง 3 สถาบันที่น้องจะสามารถเข้าเรียนในหลักสูตรมหาวิทยาลัยได้เลยนับเป็นโอกาสดีที่จะได้ต่อยอดทักษะที่ หากน้องๆต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามพี่ๆ CP International ได้เลยนะคะProject Management APC

จะเห็นได้ว่าทักษะด้าน Project Management (PM) มีความสำคัญอย่างมากในบทบาทของการทำงานหรือว่าในการดำเนินชีวิตประจำวัน และน้องๆคนไหนที่มีความสนใจคอร์สนี้ที่สถาบัน Australian Pacific College (APC) ก็สามารถติดต่อพี่ๆได้เลยนะคะ หรือหากน้องๆคนไหนที่ยังไม่มีทักษะในเรื่องของภาษาอังกฤษก็สามารถเรียนศึกษาก่อนได้ที่สถาบัน English Unlimited ได้เลยนะคะ ที่สถาบันทั้งสองที่กล่าวมานั้นมีแคมปัสที่ให้เลือกมากมายตามความชอบของน้องๆเลยค่ะ

สมัครเข้าร่วมงานสัมมนา APC/EU

งานสัมมนาที่ CP International สาขา เมลเบิร์น วัน ศุกร์ที่ 14 มิถุนายน 2562 เวลา 13.00 - 16.00

งานสัมมนาที่ CP International สาขา กรุงเทพ วัน เสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2562 เวลา 13.00 - 16.00

ติดต่อเจ้าหน้าที่ของเราโดยตรง