15th July, 2019

เป้าหมายของชีวิตแต่ละคนนั้นได้ตั้งไว้ไม่เหมือนกัน บ้างก็ตั้งใจว่าจะอยากเป็นหมอ แต่ก็มีเหตุผลบางอย่างที่ทำให้เปลี่ยนใจ หรือ หันไปมีความชอบอย่างอื่นแทน เพราะเป้าหมายสามารถมีการปรับเปลี่ยนได้ตามกาลเวลาหรือช่วงอายุนั้นๆ แต่ความจริงแล้วเราสามารถเพิ่มทักษะความรู้ได้ตลอดเวลา

Master of Management ที่ Macquarie University

ด้วยโอกาสดีๆที่พี่ๆทาง CP International อยากจะมาเล่าวันนี้ก็คือ หลักสูตรที่ไม่ว่าจบหลักสูตรไหนมาก็สามารถเรียนได้กับหลักสูตรปริญญาโทมหาวิทยาลัยชื่อดังเมืองซิดนีย์ อย่างคณะสาขาวิชา Master of Management ที่สถาบัน Macquarie University ที่เรียกได้ว่า ปี 2019 นี้ทางสถาบันได้รับการจัดอันดับให้เป็นสถาบันที่อันดับที่ 1 การันตีนักเรียนที่ศึกษาจบจากที่นี้ได้รับการเข้าทำงานทันที จะว่าไปแล้วเรามาทำความรู้จักกับสาขาวิชานี้กันดีกว่า

Master of Management ที่ Macquarie University มีหลักการสอนอย่างไรบ้าง

Master of Management ที่ Macquarie University

สาขาวิชานี้ได้มีการเปิดสอนโดย Macquarie Graduate School of Management (MGSM)  เป็นองค์กรที่มีชื่อเสียงและเก่าแก่ที่สุดของประเทศออสเตรเลีย และ ยังเป็นที่รู้จักของนานาชาติในเรื่องการจัดการสอนด้านการจัดการ ติดอันดับต้นๆ ของสถาบันที่สอนด้านการบริหาร ซึ่งในหลักสูตรนี้จะให้ความรู้เกี่ยวกับมุมมองของหลักการบริการจัดการทั่วไป

เรียนจบไม่ตรงสายก็สามารถเรียน Master of Management ที่ Macquarie University ได้

น้องๆหลายคนที่เมื่อตอนเรียนปริญญาตรีอาจจะไม่ได้เรียนสายบริหารธุรกิจ มาเลยอาจมีความกังวลว่าอาจจะเรียนไม่ได้ หรือไม่มีพื้นฐานมาก่อนเลย ซึ่งไม่ต้องเป็นกังวลเพราะที่ Macquarie University สามารถเรียนได้เลยซึ่งเป้าหมายของน้องที่มาเรียนสาขาวิชา Master of Management คือ ต้องการทำงานในระดับผู้บริหารในสาขาเฉพาะที่มีความชำนาญ และแน่นอนว่าน้องๆจะได้เรียนรู้ระบบการทำงานจริง

โอกาสพิเศษเฉพาะน้องๆที่เรียน Master of Management ที่ Macquarie University

เรื่องดีที่ต้องบอกต่อสำหรับน้องๆที่เรียนกับ Macquarie University เพราะน้องๆจะมีโอกาสได้ฝึกงานกับบริษัทชั้นนำ ซึ่งการฝึกงานจะเป็นการเรียนรู้และฝึกแก้ไขปัญหาด้านการบริหารในสถานการณ์ที่เป็นจริง เพื่อเพิ่มประสบการณ์การเรียน และ นำมาประยุกต์กับการเรียนในห้องเรียน และแน่นอนว่าโอกาสการทำงานในหลังเรียนจบก็รอคอยน้องๆอยู่นะคะ เพราะทางสถาบันอยู่ในเมืองเศรษฐกิจอย่างเมืองซิดนีย์ แล้วรอบๆสถาบันได้มีบริษัทชั้นนำอยู่เต็มรอบรั้วมีโอกาสดีๆอยู่รีบคว้ากันไว้เลยนะคะ

ระยะเวลาในการเรียน Master of Management ที่ Macquarie University

Master of Management ที่ Macquarie University

 • การเปิดเทอม  มี 4 เทอม ต่อ ปี คือ มกราคม  มีนาคม มิถุนายน และ กันยายน
 • ระยะเวลาเรียนของหลักสูตร อยู่ที่ 1.5 – 2 ปี
 • ผลภาษาอังกฤษต้องการคะแนน IELTS  6.5 แต่ละทักษะไม่ต่ำกว่า 6.0
 • ค่าเรียน ปี ละ $36,000  AUD

หลังจากเรียนจบแล้วสามารถต่อยอดไปสู่อาชีพในตำแหน่งอะไรได้บ้าง

Master of Management ที่ Macquarie University

ด้วยสาขาวิชา Master of Management ถือเป็นทักษะวิชาที่มีความสำคัญต่อทุกองค์กรในปัจจุบัน ซึ่งส่งผลทำให้หลังเรียนจบไปแล้วสามารถต่อยอดได้หลากหลายสายตำแหน่งไม่ว่าจะเป็น

 • business analyst
 • international marketing manager
 • communications manager
 • export/import manager
 • human resource manager
 • management consultant
 • sales manager
 • public and community sector manager
 • recruitment and staff development consultant
 • office manager

จากทุกตำแหน่งที่กล่าวมานั้นจะสังเกตได้ว่าจะเป็นตำแหน่งที่มีบทบาทในองค์กรอย่างมาก เรียกได้ว่ามาเรียนที่ Macquarie University แล้วแฮปปี้แน่นอนค่ะ

Master of Management ที่ Macquarie University

สุดท้ายนี้พี่ๆมีโปรโมชั่นดีๆมาบอกน้องๆด้วยนะคะ ทางสถาบัน Macquarie University ได้มีทุนการศึกษาประจำปี 2019 – 2020 รวมถึง น้องๆคนไหนที่ยังไม่มีผลสอบทางภาษา สามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ CP International ได้เลยนะคะ

สนใจเรียนต่อในประเทศออสเตรเลีย? ติดต่อกับกับเจ้าหน้าที่ของเราได้ที่