27th May, 2019

ที่ประเทศออสเตรเลียมีสถาบันภาษามากมายให้น้องๆได้เลือก แตกต่างไปทั้งวิธีการสอน ราคา คอร์สเรียน และสถานที่ตั้ง ปฏิเสธไม่ได้ว่าน้องๆส่วนมาก เมื่อมาต่างประเทศก็ต้องอยากอยู่ตามเมืองใหญ่ๆก่อน ซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เดินทางง่าย มีร้านค้าเอเชีย ร้านอาหารไทย และแหล่งช้อปปิ้ง ทำให้น้องๆนอกจากเรียนหนังสือแล้ว ยังได้สัมผัสประสบการณ์ทางด้านอื่นๆ เรียกว่ามาเรียนต่างประเทศแล้วก็ไม่เสียเที่ยวที่จะใช้ชีวิตให้เต็มที่ ได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ที่หาไม่ได้ที่ประเทศไทยWhy location matter for English School ดังนั้นตำแหน่งที่ตั้งของโรงเรียนจึงมีความสำคัญมากสำหรับน้องๆนักเรียนใหม่ ที่ได้มีโอกาสไปเรียนต่างประเทศเป็นครั้งแรก และอาจจะต้องเดินทางไปคนเดียว

ใกล้บ้าน

Why location matter for English School

น้องๆเมื่อมาออสเตรเลียเป็นครั้งแรก ส่วนมากแล้ว อาจจะให้พี่ๆเจ้าหน้าที่ช่วยหาให้ หรือมีคนรู้จักอยู่ที่ออสเตรเลียบ้างแล้ว แต่ส่วนใหญ่น้องๆจะเลือกพักในตัวเมือง มากกว่าจะออกไปอยู่ข้างนอก ซึ่งที่พักในเมืองก็หาง่าย เพราะตามเว็บไซต์คนไทยในออสเตรเลียก็มักจะมีเปิดให้น้องๆเช่าอยู่กันบ่อยๆ โดยไม่ต้องยุ่งยากเรื่องติดต่อกับนายหน้าจัดหาที่พักของทางออสเตรเลียให้ยุ่งยาก ซึ่งส่วนใหญ่น้องๆก็จะเลือกพักในเมืองกันอยู่แล้ว ดังนั้น โรงเรียนที่ใกล้กับที่พักในเมืองจึงเป็นทางเลือกยอดนิยม น้องๆไม่ต้องตื่นเช้ามาก ไม่เสียเวลาเดินทาง สามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ และไม่ต้องกังวลว่าจะเข้าเรียนสาย และที่สำคัญยังประหยัดค่ารถได้อีกด้วย

ใกล้ที่ทำงาน

Why location matter for English School

น้องๆที่เรียนภาษา ส่วนมากแล้วมักจะมีเวลาว่างอีกครึ่งวัน ทำให้น้องๆสามารถหางานพิเศษได้ ซึ่งในตัวเมืองของประเทศออสเตรเลียมีร้านอาหารหลากหลายสัญชาติ เปิดตั้งแต่เช้าถึงค่ำ น้องๆสามารถหางานใกล้บ้าน และใกล้โรงเรียนได้ไม่ยาก ง่ายต่อการเดินทางหลังจากเลิกเรียน น้องๆไม่ต้องเสียการเรียนเพราะรีบร้อนออกจากห้องเรียน และยังไม่รบกวนเวลาทำงานอีกด้วย ถ้าเลิกงานดึก ก็ไม่ต้องเสียเวลาบนรถบัส รถไฟ ทำให้ง่ายต่อการจัดการเรื่องของเวลาเรียนและเวลาทำงานได้อย่างเหมาะสม

จัดสรรเวลาได้อย่างเหมาะสม

Why location matter for English School

น้องๆที่มีเรียนตอนเช้า มีเวลาพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ถึงทำงานดึก ก็ยังไม่ต้องใช้เวลานานในการเดินทางกลับบ้าน น้องๆสามารถมีเวลาอ่านหนังสือ ทำการบ้านได้เต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะใช้เวลาอยู่บนรถโดยสารนานจนเกินไป

ประสบการณ์ที่แตกต่าง

Why location matter for English School

แน่นอนว่าการมาเรียนต่างประเทศให้ได้ประสบการณ์ที่ต่างออกไปจากเดิม ทั้งการเรียน การใช้ชีวิต สถานที่ต่างๆ และวัฒนธรรมที่แตกต่าง ทุกสิ่งที่บอกมานี้น้องๆสามารถหาได้ในเมืองใหญ่ๆของออสเตรเลีย สถานที่ทำงาน ร้านค้า พิพิธภัณฑ์ ตึก สถาปัตยกรรม และแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ ที่จะทำให้น้องๆได้เปิดโลกใบใหม่ เรียนรู้การปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมและสังคม ซึ่งส่งผลกับน้องๆทั้งทางตรงและทางอ้อม นอกจากจะได้รับสิ่งเหล่านี้นอกจากเวลาเรียนแล้ว ยังไม่ยากเลยที่จะเดินทางออกไปสำรวจ จะได้มีประสบการณ์ไปบอกต่อให้ครอบครัวที่เมืองไทยฟังได้

Why location matter for English School

ซึ่งข้อดีทั้งหมดนี้ น้องๆสามารถหาได้ที่โรงเรียนสอนภาษาชั้นนำของประเทศออสเตรเลียอย่าง English Unlimited ที่โรงเรียนตั้งอยู่ในตัวเมืองใหญ่ๆของประเทศออสเตรเลียทั้งนั้น เช่น เมืองเมลเบิร์น ซิดนีย์ และบริสเบน โดยที่ตั้งของ English Unlimited ในแต่ละแคมปัสนั้นง่ายต่อการเดินทาง มีสถานที่ท่องเที่ยว สถานที่สำคัญ และ งานนิทรรศการต่างๆ ที่เกิดขึ้นอยู่ไม่ไกลจากโรงเรียนเสมอ น้องๆสามารถเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และไม่พลาดที่จะหาความสนุกสนานให้กับชีวิต ถ้าน้องๆสนใจที่อยากจะสัมผัสประสบการณ์ที่แบบนี้ที่ประเทศออสเตรเลีย ติดต่อพี่ๆ CP International ได้เลยนะคะ

สมัครเข้าร่วมงานสัมมนา APC/EU

งานสัมมนาที่ CP International สาขา เมลเบิร์น วัน ศุกร์ที่ 14 มิถุนายน 2562 เวลา 13.00 - 16.00

งานสัมมนาที่ CP International สาขา กรุงเทพ วัน เสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2562 เวลา 13.00 - 16.00

ติดต่อเจ้าหน้าที่ของเราโดยตรง