16th May, 2019

ออสเตรเลียเป็นประเทศยอดนิยมอันดับต้นๆ สำหรับนักเรียนไทยในการไปเรียนต่อต่างประเทศ ระบบการศึกษาของออสเตรเลียก็มีคุณภาพสูง และเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง นอกจากคอร์สภาษาอังกฤษระยะสั้นแล้ว ประเทศออสเตรเลียยังมีคอร์สระดับที่สูงขึ้นไปตั้งแต่ ประกาศนียบัตรวิชาชีพ ไปจนถึง ระดับปริญญาเอก ซึ่งก่อนที่จะเดินทางไปถึงจุดหมายที่ตั้งไว้ น้องๆนักเรียนส่วนใหญ่ต้องผ่านการสอบวัดระดับทักษะทางภาษาอังกฤษ ซึ่งก็มีหลากหลาย แต่การสอบที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลกทั้งในสถาบันการศึกษา คือ IELTS (The International English Language Testing System)

Why preparing for IELTS in Australia is better

การสอบ IELTS ประกอบด้วยการทดสอบภาษาอังกฤษทั้ง 4 ทักษะ คือ การพูด การฟัง การอ่าน และการเขียน ซึ่งจะมีเกณฑ์การให้คะแนนเริ่มตั้งแต่ 0 – 9 แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าน้องๆนักเรียนส่วนมากจะได้คะแนนน้อยในส่วนของทักษะการพูดและการฟัง เหตุผลหลักๆ อาจจะมาจากการที่เราไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษนอกห้องเรียนเลย ทำให้ทักษะทางด้านนี้ขาดหายไป หรือพัฒนาได้ช้ากว่าปกติ ดังนั้น การไปเรียนคอร์สเตรียมตัวเพื่อสอบ IELTS ในประเทศของเจ้าของภาษาจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับน้องๆนักเรียนหลายคน และเห็นผลได้จริง

Why preparing for IELTS in Australia is better

ในประเทศออสเตรเลียเองก็มีสถาบันภาษามากมายที่เปิดสอนคอร์ส IELTS น้องๆสามารถเลือกสถาบันที่มีรูปแบบการเรียนการสอน, เวลาของคลาสเรียน และหัวข้อต่างๆที่สอนในแต่ละวัน ว่าน้องๆสนใจแบบไหน และสถาบันไหนที่จะเหมาะกับน้องๆมากที่สุด ข้อดีของการเรียนคอร์ส IELTS ที่ประเทศออสเตรเลียที่น้องๆจะได้รับคือ

พัฒนาได้เร็วกว่า

Why preparing for IELTS in Australia is better

การไปเรียนภาษาอังกฤษ และได้ใช้ชีวิตประจำวันในสภาพแวดล้อมที่จำเป็นต้องใช้ภาษาในการสื่อสารอยู่ตลอด ด้วยสิ่งแวดล้อมที่ทำให้เราต้องใช้ภาษาอังกฤษในทุกๆวัน สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละวันทำให้เราสามารถเรียนรู้คำศัพท์และภาษาในสถาการณ์ที่แตกต่างออกไปได้ ทำให้น้องๆเคยชินในการใช้ภาษาอังกฤษ อีกทั้งน้องๆจะได้เพื่อนต่างชาติใหม่ๆ ทำให้ยิ่งมีโอกาสได้ใช้ภาษาอังกฤษมากขึ้นอีกด้วย

มีแรงบันดาลใจในการเรียนรู้มากกว่า

Why preparing for IELTS in Australia is better

การได้มาเรียนภาษาที่ประเทศออสเตรเลียทำให้น้องๆได้เปิดมุมมองใหม่ๆมากขึ้น น้องๆได้สัมผัสระบบการศึกษาในรูปแบบที่แตกต่างออกไปจากประเทศไทย คอร์สทางเลือกที่หลากหลายที่อาจจะไม่มีสอนในประเทศไทย เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น้องๆหลายคนสนใจ ทำให้น้องๆมีเป้าหมายในการเรียนมากขึ้น อีกทั้งประเทศออสเตรเลียเองมีการสอนตั้งแต่พื้นฐาน ทำให้น้องๆบางคนที่ไม่มีความรู้ทางด้านนั้นๆมาก่อนเลย มีโอกาสได้ลองศึกษาในสิ่งที่ตัวเองสนใจ

สามารถต่อยอดได้มากกว่า

Why preparing for IELTS in Australia is better

น้องๆหลายคนเรียนคอร์ส IELTS แล้วไม่รู้ว่าจะนำไปใช้ทำอะไร การเรียนในประเทศออสเตรเลียนั้น มีหลายสถาบันการศึกษาที่สามารถเรียนในระดับคอร์สภาษาแล้วสามารถใช้ผลสอบเข้าคอร์สหลักได้เลย ดังนั้นการเรียนคอร์ส IELTS ที่ออสเตรเลีย จึงมีประโยชน์ และไม่สูญเปล่าแน่นอน น้องๆสามารถต่อยอดการศึกษาได้ต่อไปในระดับที่สูงขึ้นได้ และยังใช้เป็นส่วนประกอบที่ทำให้น้องๆมีโอกาสในการทำงานที่สูงขึ้นด้วย

อาจารย์และสื่อการเรียนการสอนที่มีคุณภาพมากกว่า

อาจารย์ที่รับผิดชอบการสอนในสถาบันของประเทศออสเตรเลียล้วนแล้วแต่ได้รับการรับรองและมีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน อาจารย์บางคนใช้เวลาเดินทางสอนหนังสือและเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศมาก่อน ทำให้เข้าใจวิธีการ และการเรียนรู้ของนักเรียนจากทั่วทุกมุมโลกว่ามีความแตกต่างกัน ทำให้วิธีการสื่อสาร และทำความเข้าใจกับนักเรียนมีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งน้องๆสามารถซักถามข้อสงสัยต่างๆได้ทั้งในเวลาเรียนและน้องเวลาโดยไม่ต้องเกรงใจ ทำให้น้องๆสามารถพัฒนาได้อย่างตรงจุด และรวดเร็วมากขึ้น

มีเวลาใช้ชีวิตนอกห้องเรียนมากกว่า

Why preparing for IELTS in Australia is better

การเรียนในประเทศออสเตรเลีย น้องๆไม่จำเป็นต้องกังวลแค่เพียงเรื่องเรียน น้องๆสามารถออกไปท่องเที่ยว ใช้ชีวิต หรือหางานเสริมได้ในเวลาว่าง ทำให้น้องๆมีเวลาพักสมอง และไม่เครียดจนเกินไป บางสถาบันการศึกษาของประเทศออสเตรเลียมีการเรียนการสอนเพียงแค่ 4 วันต่อสัปดาห์ ทำให้น้องๆมีเวลาผ่อนคลาย หรือได้ใช้เวลาไปกับกิจกรรมที่น้องๆชื่นชอบ หรืองานพิเศษที่น้องๆสามารถทำได้อย่างถูกกฎหมาย ช่วยให้น้องๆมีรายได้พิเศษเล็กๆน้อยๆ และมีประสบการณ์การทำงานที่แตกต่างออกไปในขณะที่เรียนอีกด้วย

Why preparing for IELTS in Australia is better

ทั้งหมดนี้เป็นประสบการณ์ใหม่ๆที่น้องๆจะได้รับจากการมาเรียนคอร์ส IELTS ที่ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งข้อดีทั้งหมดนี้ น้องๆสามารถสัมผัสได้ที่สถาบัน “English Unlimited” ที่มีสาขาทั้งที่ Melbourne, Sydney และ Brisbane ซึ่งทั้งหมดเป็นเมืองใหญ่ๆของประเทศออสเตรเลีย ถ้าน้องๆ สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากพี่ๆทีมงาน CP International ได้เลยค่ะ

สมัครเข้าร่วมงานสัมมนา APC/EU

งานสัมมนาที่ CP International สาขา เมลเบิร์น วัน ศุกร์ที่ 14 มิถุนายน 2562 เวลา 13.00 - 16.00

งานสัมมนาที่ CP International สาขา กรุงเทพ วัน เสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2562 เวลา 13.00 - 16.00

ติดต่อเจ้าหน้าที่ของเราโดยตรง