25 March 2019

ใกล้จะเข้าสู่เทศกาลที่หลายๆคนรอคอยกันไม่ว่าจะเป็นเด็กน้อยไปจนถึงผู้ใหญ่หรือชาวต่างชาติที่ก็ต่างมาเมืองไทยกันเพราะเทศกาลนี่เลยนั่นก็คือ เทศกาลสงกรานต์ หรือวันขึ้นปีใหม่ไทยนั่นเอง ที่จะมีเทศกาลเล่นน้ำกันอย่าสนุกสนาน ซึ่งในประเทศเพื่อนบ้านเราใกล้เคียงก็ได้มีเทศกาลนี่ด้วยเช่นกัน และวันนี้พี่ๆ CP International ก็มีข่าวดีจะมาบอกว่าประเทศไทยเราได้เป็นเจ้าภาพในการประชุมอาเซียนในปีนี้ด้วย ซึ่งตามความเข้าใจเราแล้วนั้นอาจจะเข้าใจว่าอาเซียนนั้นแล้วอาจะมีเพียง 10 ประเทศแต่อาจจะมี บวกสาม หรือบวกหก ด้วยจึงทำให้การที่จะเป็นเจ้าภาพในการประชุมนั้นไม่ได้เวียนมาบ่อยๆ น้องเริ่มสงสัยกันแล้วและสิว่า มีการพูดถึงอาเซียนขนาดนี้จะต้องมีอะไรแน่ๆ ทางพี่ๆ CP International วันนี้จะมาบอกว่าทาง Macquarie University มหาวิทยาลัยที่เมืองซิดนีย์ ได้มีข่าวดีเรื่องทุนมาบอกจ้า โดยทุนนี้มีมูลค่าสูงสุดถึง $10,000 ต่อคนต่อปี สำหรับนักเรียนอาเซียนที่จะเริ่มเรียนในปี 2019 นี้เท่านั้น!

หากพูดถึงทุนแล้ว หลายๆคนอาจจะกำลังจินตนาการไปถึงเงื่อนไขอันซับซ้อน หรือเกรดเฉลี่ยสูงๆเพื่อให้ได้ทุนเหล่านั้น แต่นั่นไม่ใช่สำหรับทุนจาก Macquarie University เพราะทุนนี้มีเงื่อนไขที่แสนง่ายเพียงนิดเดียวเท่านั้น ซึ่งก็คือการมีผลการสอบภาษาและผลการเรียนถึงตามที่แต่ละคณะกำหนด ถ้าผลการเรียนน่าพึงพอใจ ทุนนี้ก็ไม่ไกลเกินเอื้อมเลย หลังจากนั้นเมื่อได้รับการตอบรับจากทางมหาวิทยาลัย ก็เพียงนำใบตอบรับหรือ offer letter ไปชำระเงินและลงทะเบียนเรียนภายในระยะเวลาที่กำหนด และต้องคงสถานะการลงทะเบียนไว้ตลอดหลักสูตรด้วยนะคะ แต่อย่าลืมว่าน้องๆต้องเป็นพลเมืองของประเทศในอาเซียนเท่านั้นถึงจะมีสิทธิ์ในทุนนี้เพราะนี่คือทุนที่พิเศษสุดๆสำหรับนักเรียนอาเซียนโดยเฉพาะจริงๆค่ะ

โดยกำหนดเวลาการชำระเงินมีดังนี้ค่ะ

1. สำหรับโปรแกรมทั่วไป

  • ที่จะเริ่มเรียนในภาคการศึกษาที่ 2 ปี 2019 (ในเดือนกรกฎาคม) จะต้องชำระเงินภายในวันที่ 14 มิถุนายน 2019

2. สำหรับ Macquarie University International College

  • ที่จะเริ่มเรียนในเทอมที่ 4 ปี 2019 (ในเดือนกรกฎาคม) จะต้องชำระเงินภายในวันที่ 1 กรกฎาคม 2019
  • ที่จะเริ่มเรียนในเทอมที่ 5 ปี 2019 (ในเดือนตุลาคม) จะต้องชำระเงินภายในวันที่ 10 กันยายน 2019

3. สำหรับ Macquarie Graduate School of Management (MGSM) และ Applied Finance Centre (AFC)

  • MGSM ที่จะเริ่มเรียนในเทอมที่ 3 ปี 2019 (ในเดือนมิถุนายน) จะต้องชำระเงินภายในวันที่ 13 พฤษภาคม 2019
  • MGSM ที่จะเริ่มเรียนในเทอมที่ 4 ปี 2019 (ในเดือนกันยายน) จะต้องชำระเงินภายในวันที่ 5 สิงหาคม 2019

โอกาสทองแบบนี้ไม่ได้มีมาบ่อยๆนะคะ อย่ามัวลังเลและรีรอจนพลาดโอกาสดีๆนี้ไป และถ้าเรามีการเตรียมความพร้อมที่ดีหรือถูกต้องก็จะยิ่งทำให้มั่นใจได้มากยิ่งขึ้น หากสนใจหรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่แนะแนวของ CP International ได้ที่

สนใจเรียนต่อในประเทศออสเตรเลีย? ติดต่อกับกับเจ้าหน้าที่ของเราได้ที่