น้องแอม ผริตา บุญมาก 

“สำหรับการมาเรียนที่ออสเตรเลียนั้น แอมถือว่าเป็นการเปิดโลกของตัวเองให้กว้างขึ้นเป็นอย่างมาก จากที่แอมเป็นคนที่ไม่เคยไปไหนไกลจากบ้านเลย แต่ต้องมาเรียนที่ออสเตรเลียซึ่งถือว่าเป็นการสร้างประสบการณ์บทใหม่ที่สำคัญให้กับชีวิต การมาเรียนที่นี้ไม่ใช่แค่แอมได้แต่ความรู้หรือเรียนรู้อะไรจากในห้องเรียนเพียงเท่านั้น แต่แอมยังได้เรียนสิ่งต่างๆนอกห้องเรียน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตที่ต้องอยู่คนเดียว, การทำงาน Part-Time, การเข้าสังคมเพื่อนที่ต่างชาติ ต่างภาษา, การบริหารจัดการชีวิตให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่น ถือว่าเป็นสิ่งที่คุ้มค่ากับการลงทุนและตัดสินใจไม่ผิดที่ได้มาที่ออสเตรเลีย”

“แอมต้องขอขอบคุณทาง CP เป็นอย่างมากโดยเฉพาะพี่มิกะ ที่คอยช่วยเหลือและให้คำปรึกษาโดยตลอด ไม่ว่าแอมจะมีคำถามหรือข้อสงสัยทั้งเรื่องเรียนอะไรดีที่เหมาะสมกับความต้องการ หาข้อมูลสถาบันการศึกษาให้แอมได้เปรียบเทียบ และเลือกสถาบันที่เหมาะกับเราที่สุด พี่มิกะจะคอยตอบข้อสงสัยต่างๆอย่างเสมอ และเรื่องการทำวีซ่านั้น แอมค่อนข้างเป็นกังวลเป็นอย่างมาก แต่พี่ๆ CP ก็ทำให้ความเชื่อมั่นที่แอมมีไม่เคยผิดหวัง ถือว่าประทับใจมากๆค่ะ”

“และสำหรับสถาบันศึกษานั้นแอมเรียนอยู่ที่ Children’s Services Education ที่ Melbourne ซึ่งเป็นสถาบันที่สอนเเกี่ยวกับ Childcare โดยเฉพาะ เป็นสถาบันที่มีคุณภาพ การเรียนการสอบเข้มข้น และเข้มงวดแบบมาเหตุผล บุคลากรผู้สอนมีคุณภาพมีประการเฉพาะทาง การช่วยเหลือสนับสนุนเรืองการเรียนถือว่าดีค่ะ ครูจะคอยสอบถามและติดตาม และทางสถาบันจะมีคลาสเสริมระหว่างสัปดาห์สำหรับนักเรียนที่ต้องการความช่วยเหลือของการบ้านอีกด้วยค่ะ”

 


รู้จักสถาบัน Children’s Services Education  คลิ๊ก
Children’s Services Education (CSE) เป็นสถาบันที่เน้นการสอนเฉพาะทางด้าน Early Children Education and Care qualifications โดยมีแคมปัสอยู่ 2 ที่ได้แก่ แคมปัสซิดนีย์ และ แคมปัสเมลเบิร์น และอยู่ใจกลางเมืองทั้ง 2 แคมปัส โดยแต่ละปีมีนักเรียนมาเรียนที่สถาบันมากกว่า 30 ประเทศ