กรมมหาดไทยของออสเตรเลียเพิ่งประกาศวีซ่าใหม่ 2 แบบที่จะออกในเดือนพฤศจิกายน ปี 2562 นี้

  1. วีซ่าทักษะในเขตภูมิภาคโดยมีนายจ้างเป็นสปอนเซอร์ (ประเภทชั่วคราว): สำหรับคนที่ได้รับการสปอนเซอร์จากนายจ้าง
  2. วีซ่าทักษะและทำงานในเขตภูมิภาค (ประเภทชั่วคราว): สำหรับคนที่ได้รับการสปอนเซอร์จากสมาชิกครอบครัวที่มีสิทธิหรือได้รับการเสนอชื่อโดยรัฐและเขตปกครองให้ทำงานในเขตภูมิภาค

หมายเหตุ: ตัวเลข Subclassใหม่ยังไม่ถูกกำหนด

วีซ่าเหล่านี้ไม่ได้ต่างจาก Subclass 489: วีซ่าทักษะในเขตภูมิภาค (ประเภทชั่วคราว) แบบเดิมมากนัก สิ่งเดียวที่ต่างออกไปคือ การเปลี่ยนจากการใช้รหัสไปรษณีย์ไปใช้ระบบที่ง่ายขึ้น ซึ่งเขตภูมิภาคนั้นจะอยู่ทั่วประเทศออสเตรเลีย ยกเว้น:

  • ซิดนีย์
  • เมลเบิร์น
  • บริสเบน
  • โกลด์โคสต์
  • เพิร์ธ

สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งเกี่ยวกับวีซ่ารูปแบบใหม่นี้คือ มีสายอาชีพกว่า 700 สายอาชีพ (ใช่แล้ว – 700) ที่รองรับวีซ่าที่ได้รับการสปอนเซอร์จากนายจ้าง และกว่า 500 สายอาชีพสำหรับวีซ่าทำงาน วีซ่าทั้ง 2 แบบนี้มีอายุ 3 ปี และสามารถต่อยอดไปเป็นวีซ่าผู้อยู่อาศัยถาวร(ประเภททักษะในเขตภูมิภาค) ที่จะเริ่มประกาศใช้พร้อมกลุ่มผู้ถือวีซ่าใหม่ชุดแรกในเดือนพฤศจิกายน ปี 2565

หากน้องๆต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวีซ่าเหล่านี้หลังจากที่มีการประกาศใช้แล้ว สามารถติดต่อ Registered Migration Agents (RMA) หรือพี่ๆแนะแนวที่  CP International เพื่อทราบข้อมูลและหากมีข้อสงสัยก็สามารถถามพี่ๆได้เลยค่ะ

มีคำถามเกี่ยวกับการสมัครหรือสถานะวีซ่าออสเตรเลียของคุณ? ต้องการสมัครเพื่อศึกษาต่อ ทำงาน หรืออาศัยอยู่ในออสเตรเลีย? สามารถขอคำแนะนำจากทีมคุณหมอวีซ่าได้ที่: