09 April 2021

ช่วงนี้หากน้องคนไหนกำลังสนใจเรียนหลักสูตรปริญญาโทของ UTS ที่ออสเตรเลีย แต่รู้สึกว่าตัวเองยังไม่พร้อมที่จะเรียนด้วยเหตุผลทางด้านระดับภาษาและความรู้พื้นฐานที่อาจจะมีไม่เพียงพอต่อการเรียนในต่างประเทศ วันนี้พี่มีหลักสูตรมาแนะนำจาก UTS College ที่จะช่วยเตรียมความพร้อมทั้งในแง่ของ Academic Skills และภาษาอังกฤษค่ะ

หลักสูตรนี้เรียกว่าหลักสูตร Pre-Master จัดทำขึ้นโดย UTS College หรือที่น้องๆบางคนอาจจะรู้จักในนามของ UTS Insearch (ชื่อเก่า) ซึ่งเป็นวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตร Pathway ศึกษาต่อมหาวิทยาลัย UTS โดยเปิดสอนระดับ Foundation, Diploma และหลักสูตรภาษาอีกด้วย ตัววิทยาลัยเองมีชื่อเสียงและมีหลักสูตรการสอนที่เข้มข้น ดังนั้นน้องๆสามารถมั่นใจได้เลยค่ะว่าหากเรียนจบกับ UTS College แล้วจะได้ทั้งประโยชน์และสิทธิ์ในการเรียนต่อที่มหาวิทยาลัย UTS แน่นอนค่ะ

Pre-Master คืออะไร?
ตามที่ได้กล่าวไปข้างต้นหลักสูตร Pre-Master จะช่วยเตรียมความพร้อมให้กับนักเรียนที่ต้องการเพิ่มทักษะทางด้านความรู้พื้นฐานในสาขาวิชาที่ตนเองเรียนและเพิ่มศักยภาพทางภาษาอังกฤษ เพื่อนำไปใช้ต่อในระดับปริญญาโทที่ UTS เหมาะสำหรับน้องๆที่เตรียมพร้อมจะเข้าปริญญาโทที่ UTS แต่ผลการสอบภาษาหรือเกรดยังไม่ถึงเกณฑ์รับเข้า 


มีหลักสูตรอะไรบ้าง?

หลักสูตร Pre-Master ปัจจุบันจะมีอยู่ด้วยกัน 3 หลักสูตรคือ

 1. Graduate Certificate in Accounting and Finance
  หลังเรียนจบสามารถต่อยอดปริญญาโทหลักสูตรดังต่อไปนี้
  Master of Professional Accounting (Extension) CRICOS Course Code 061286J
  Master of Finance (Extension) CRICOS Course Code 077375K
 2. Graduate Certificate in Communication
  หลังเรียนจบสามารถต่อยอดปริญญาโทหลักสูตรดังต่อไปนี้
  Master of Strategic Communication (Extension) CRICOS Course Code 102330M
  Master of Media Practice and Industry (Extension) CRICOS Course Code 102331K
  Master of Advanced Journalism (Extension) CRICOS Course Code 099639J
 3. Graduate Certificate in Technology Practice
  หลังเรียนจบสามารถต่อยอดปริญญาโทหลักสูตรดังต่อไปนี้
  Master of Engineering (Extension) CRICOS Course Code 081094G
  Master of Professional Engineering CRICOS Course Code 088084G
  Master of Information Technology (Extension) CRICOS Course Code 084254E
  Master of Information Technology CRICOS Course Code 084256C
  Master of Data Science and Innovation CRICOS Course Code 084268K

เมื่อเรียนจบหลักสูตรผู้เรียนสามารถโอน 24 หน่วยกิตที่เรียนไปหลักสูตรปริญญาโทที่มหาวิทยาลัย UTS ผ่าน Recognition of Prior Learning หรือ RPLได้ และสามารถเข้าไปเริ่มเรียนเทอม 2 ของปริญญาโทที่ UTS ได้เลยทันที*
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด

ประเภทของหลักสูตร

 1. Accelerated
  หลักสูตรนี้มีระยะเวลาเรียน 4 เดือนหรือเท่ากับ 1 Semester เมื่อเรียนจบผู้เรียนจะได้เข้าเรียนต่อเทอม 2 ของปริญญาโท สำหรับผู้ที่สามารถทำคะแนน IELTS ได้ที่ 6.5 และได้ 6.0 ในพาร์ท Writing
 2. Standard
  หลักสูตรนี้มีระยะเวลาเรียน 8 เดือนหรือเท่ากับ 2 Semesters เมื่อเรียนจบผู้เรียนจะได้เข้าเรียนต่อเทอม 2 ของปริญญาโท เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปูพื้นฐานใหม่ก่อนที่จะเข้าปริญญาโทและสามารถทำคะแนน IELTS ได้ที่6.0 และได้ 6.0 ในพาร์ท Writing


รูปแบบการเรียน Live Online

การเรียนการสอนเป็นแบบ Blended Learning หรือเรียนผสมระหว่างการเรียนออนไลน์และการเรียนที่แคมปัสในประเทศออสเตรเลีย น้องๆที่สนใจสามารถสมัครและเริ่มเรียนหลักสูตร Pre-Master ได้จากประเทศไทย ผ่านการเรียนออนไลน์และสามารถบินไปเรียนที่ประเทศออสเตรเลียได้เมื่อประเทศเปิดให้เดินทางเข้า การเรียน Live Online ของ UTS College จะมีการใช้เทคโนโลยีและอุปกรณ์ที่ทันสมัย อาจารย์ผู้สอนชุดเดียวกันกับที่เรียนในประเทศออสเตรเลีย มี Student Support คอยช่วยเหลือผู้เรียน พร้อมทั้งสื่อการเรียนการสอนต่างๆที่เพรียบพร้อม คุณภาพไม่แพ้การเรียนที่ประเทศออสเตรเลียค่ะ

หลักสูตร Pre-Master นี้เหมาะมากสำหรับช่วงโควิดที่เรายังไม่สามารถเดินทางได้ เพราะนอกจากเราจะใช้เวลาว่างที่รอไปเรียนที่ต่างประเทศให้เกิดประโยชน์แล้ว เรายังได้เรียนหลักสูตรมาตรฐานระดับโลกจากที่บ้านและได้รับการการันตีเข้าเรียนในระดับปริญญาโทเมื่อจบหลักสูตรอีกด้วยนะคะ และที่สำคัญน้องๆยังประหยัดค่าใช้จ่ายในการไปเรียนต่างประเทศไปได้เยอะเลยค่ะ

หากน้องๆคนไหนสนใจหลักสูตร สอบถามราคา หรือต้องการทราบข้อมูลอื่นๆ สามารถติดต่อพี่ๆ แนะแนวได้ที่ Contact Us ค่ะ


รู้จัก UTS College มากขึ้น คลิ๊ก
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Pre-Master’s Program คลิ๊ก